Báo VietnamPlus: Apple đang 'thử nghiệm' màn hình OLED của Trung Quốc cho iPhone

Theo Nikkei Asian Review, Apple đang 'tích cực thử nghiệm' màn hình do BOE sản xuất, vì coi công ty Trung Quốc là nhà cung cấp OLED giúp giảm chi phí và sự phụ thuộc vào Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-dang-thu-nghiem-man-hinh-oled-cua-trung-quoc-cho-iphone/591396.vnp

Apple coi BOE là nhà cung cấp OLED giúp cắt giảm chi phí và sự phụ thuộc vào Samsung. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Apple đang trong giai đoạn cuối cùng để đạt chứng nhận tấm nền màn hình OLED linh hoạt do BOE Display sản xuất, sử dụng cho iPhone trong tương lai.

Theo Tạp chí Nikkei Asian Review, Apple đang "tích cực thử nghiệm" màn hình do công ty Trung Quốc sản xuất. Theo đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ muốn hướng tới một nhà cung cấp mới để giúp cắt giảm chi phí và sự phụ thuộc vào Samsung - hiện là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple.

BOE là nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng hàng đầu thế giới và đã sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho iPad và MacBook của Apple. Hiện nay, công ty màn hình Trung Quốc này đang đầu tư mạnh để mở rộng thị phần ở thị trường tấm nền OLED.

Apple đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình. Công ty công nghệ Mỹ thường cố gắng đảm bảo ít nhất có hai nhà cung cấp cho bất kỳ thành phần linh kiện nào để giảm rủi ro chuỗi cung ứng và cải thiện vị thế đàm phán.

Apple luôn cho rằng tấm nền màn hình OLED của Samsung là thành phần đắt nhất trong iPhone XS và XS Max, do đó việc có thêm một nhà cung cấp màn hình khác sẽ là bước tiến đáng kể cho hà sản xuất iPhone.

Theo Nikkei, Apple hiện đang thử nghiệm màn hình OLED linh hoạt từ cơ sở của BOE tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Hai nguồn tin từ Nikkei cũng tiết lộ rằng BOE có khả năng sẽ cung cấp màn hình cho iPhone mới vào năm tới nếu có được giấy chứng nhận, qua đó đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với BOE. Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là lần đầu tiên Apple mua màn hình OLED do một công ty Trung Quốc sản xuất.

Bên cạnh BOE, LG được cho là nhà cung cấp màn hình OLED khác cho iPhone mà Apple đang xem xét. LG đã cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch, nhưng Apple sẽ chỉ đặt hàng chúng cho iPhone nếu công ty Hàn Quốc có thể đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao của thành phần - LG đã tạm thời ngừng một trong các dây chuyền sản xuất màn hình OLED do gặp phải khó khăn sản xuất vào đầu năm nay.

Các tin đồn gần đây cho thấy Apple sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi hoàn toàn màn hình iPhone sang OLED vào năm 2020, và sẽ phát hành các mẫu 5,4 inch và 6,7 inch cao cấp với màn hình OLED và một mẫu 6,1 inch cấp thấp hơn nhưng cũng vấn trang bị màn hình OLED./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • BOE, OLED, Thể lỏng, Nikkei Asian Review, Tạp chí Nikkei Asian Review, Nhà cung cấp, Xs Max, Nikkei, LG, Apple, Iphone, Công ty công nghệ Mỹ, Samsung, IPhone Xs, MacBook, Tứ xuyên, Thành Đô, Apple Watch, Màn hình, Cung ứng