Header Ads

Báo VietnamPlus: Apple bị giảm giá trị vì iPhone và chậm ứng dụng mạng 5G

Hãng tư phân tích thị trường Rosenblatt Securities nhận định Apple sẽ phải đối mặt với sự suy giảm cơ bản trong vòng 6 đến 12 tháng tới khi doanh số sản phẩm chậm lại trong nửa cuối năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-bi-giam-gia-tri-vi-iphone-va-cham-ung-dung-mang-5g/591391.vnp

Một nhà phân tích từ hãng tư vấn chứng khoán và phân tích thị trường nổi tiếng Rosenblatt Securities, ngày 21/8 cho biết đã hạ cấp xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp với Apple không phải vì thuế quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc mà vì lý do liên quan đến tăng trưởng doanh số sản phẩm và chậm chễ triển khai mạng 5G.

Rosenblatt cho biết Apple sẽ đối mặt với sự suy giảm cơ bản trong vòng 6 đến 12 tháng tới khi doanh số sản phẩm chậm lại trong nửa cuối năm 2019; qua đó kéo giá cổ phiếu của hãng trong dài hạn từ 210 USD xuống còn 150 USD, giảm 28%.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Rosenblatt, Jun Zhang, cho biết có hai lý do khiến Rosenblatt hạ cấp Apple tiếp tục yếu kém trong việc bán iPhone và trì hoãn 5G.

"Chúng tôi dự báo Apple [sẽ cắt giảm] sản xuất trong quý cuối năm vì doanh số iPhone tiếp tục yếu. Lý do thứ hai là Apple tụt lại sau chu kỳ 5G. Khi bạn nhìn vào năm tới, Trung Quốc sẽ là thị trường 5G lớn nhất. Điều đó sẽ khiến Apple [để] tiếp tục [mất] thị phần tại Trung Quốc nên tôi không nghĩ 5G [mạng] của Apple sẽ hướng tới vào năm tới," ông Zhang nói.

Ông Zhang cũng nhấn mạnh ngay cả khi không bị áp thuế, doanh số iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Rosenblatt Securities, 5G, Jun Zhang, Trị vì, Hạ cấp, Xếp hạng tín nhiệm, Chậm lại, Doanh số, Tụt lại, Iphone, Apple, Công ty tư vấn, Giảm giá, Suy giảm, Năm 2019, Giá cổ phiếu, Áp thuế, Thuế quan, Trì hoãn, Chu kỳ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.