Header Ads

Báo VietnamPlus: Hàng loạt công ty đa quốc gia dời dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

Mặc dù Mỹ đã quyết định hoãn áp thuế bổ sung 10% với hàng điện tử Trung Quốc, nhưng nhiều công ty đa quốc gia vẫn chuẩn bị tiến hành dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi quốc gia hàng đầu châu Á này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/hang-loat-cong-ty-da-quoc-gia-doi-day-chuyen-san-xuat-khoi-trung-quoc/590043.vnp

Theo Nikkei, hơn 50 doanh nghiệp đa quốc gia, trong đó có những công ty công nghệ lớn như Apple và Nintendo, đã công bố hoặc đang cân nhắc việc dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Apple đã kêu gọi các đối tác cung cấp lớn cân nhắc di dời 15-30% việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Trong khi đó, công ty Data Electronics Inc. chuyên cung cấp linh kiện cho Apple cũng đang tính toán mua lại một chi nhánh ở Thái Lan để mở rộng sản xuất và cắt giảm chi phí.

Các hãng máy tính HP và Dell của Mỹ cũng đang tính tới việc di dời 30% dây chuyền sản xuất máy tính xách tay từ Trung Quốc tới một quốc gia khác. Danh sách các công ty muốn rời khỏi Trung Quốc không chỉ giới hạn trong lĩnh vực điện tử.

Công ty đồ chơi Hasbro và hãng sản xuất máy ảnh Olympus cũng đang cân nhắc việc này. Trong lĩnh vực thời trang, những thương hiệu lớn như Steve Madden, Coach và Deckers đang lên kế hoạch di chuyển chuỗi sản xuất tới Đông Nam Á./.

(Vnews)

Tìm kiếm:✨

  • COACH, Steve Madden, Đa quốc gia, Nintendo, Dell, Dời, Nikkei, Dây chuyền, Áp thuế, HP, Di dời, Dịch chuyển, Apple, Hoãn, Rời khỏi, Linh kiện, Cân nhắc, Điện tử, Mua lại, Iphone

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.