Header Ads

Báo VietnamPlus: Khen Apple đầu tư nhiều tiền ở Mỹ, ông Trump mời CEO Tim Cook ăn tối

Hai ông đã gặp nhau nhiều lần và tháng 8 năm ngoái ông Cook đã ăn tối với Tổng thống Trump ở câu lạc bộ golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/khen-apple-dau-tu-nhieu-tien-o-my-ong-trump-moi-ceo-tim-cook-an-toi/590698.vnp

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Apple Tim Cook. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/8 đã tweet trên tài khoản Twitter cá nhân rằng ông đã mời CEO Apple Tim Cook ăn tối.

"Sẽ ăn tối tối nay với Tim Cook của Apple. Họ sẽ chi rất nhiều tiền ở Mỹ," ông Trump tweet.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Cook và ông Trump ăn tối cùng nhau. Hai ông đã gặp nhau nhiều lần và tháng 8 năm ngoái ông Cook đã ăn tối với Tổng thống Trump ở câu lạc bộ golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey.

Trong phần thứ hai của dòng tweet, ông Trump đề cập đến một thông cáo báo chí mà Apple công bố vào thứ Năm 16/8, trong đó nêu số tiền đã chi cho các nhà cung cấp có trụ sở tại Mỹ.

Trong thông cáo báo chí, Apple cho biết đã tuyển dụng 90.000 người Mỹ và chi 60 tỷ USD cho các nhà cung cấp linh kiện-dịch vụ ở Mỹ.

Apple đã phản đối thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, khi hãng này lắp ráp nhiều sản phẩm của mình tại Trung Quốc. Đầu tuần này, chính quyền Tổng thống Trump đã cho phép miễn thuế tạm thời đối với một số sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc do mức thuế 10%, bao gồm cả iPhone và máy tính xách tay MacBook.

Bank of America ước tính rằng nếu áp dụng thuế quan 10% đối với iPhone và các mặt hàng lớn khác của Apple thì hãng này có thể phải đối mặt với mức giảm từ 50 đến 75 cent/cổ phiếu mỗi năm./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Mức thuế, Thuế quan, Apple, Iphone, MacBook, Tim Cook, Miễn thuế, Mặt hàng, Máy tính xách tay, Trump, CEO, Tạm thời, Tổng thống, Ước tính, Bank of America, Donald Trump, Tổng thống Mỹ, Nhập khẩu, Trung Quốc, New Jersey

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.