Báo VietnamPlus: Nga điều tra Apple vi phạm luật chống độc quyền, chèn ép đối thủ

Nga đang điều tra lý do tại sao một phiên bản ứng dụng mới Safe Kids của Kaspersky Lab chưa được cập nhật trên hệ điều hành Apple, dẫn đến việc không cung cấp đầy đủ một số chức năng cho ứng dụng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nga-dieu-tra-apple-vi-pham-luat-chong-doc-quyen-chen-ep-doi-thu/589019.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Nga (FAS) ngày 8/8 cho biết đang tiến hành điều tra Apple sau một khiếu nại từ công ty an ninh mạng Kaspersky Lab với cáo buộc nhà sản xuất iPhone lạm dụng vị trí độc quyền của mình với kho ứng dụng App Store.

FAS cho biết đang điều tra lý do tại sao một phiên bản ứng dụng mới Safe Kids của Kaspersky Lab chưa được cập nhật trên hệ điều hành Apple, dẫn đến việc không cung cấp đầy đủ một số chức năng cho ứng dụng này.

Trước đó, Apple đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng riêng của mình, Screen Time, có chức năng tương tự như Safe Kids. Công ty bảo mật máy tính của Nga lập luận rằng Apple đã ngăn cản việc cập nhật ứng dụng Safe Kids trong App Store để loại bỏ sự cạnh tranh với "Screen Time."

Apple đã thêm Screen Time vào iOS 12, phát hành vào tháng 9 năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên Kaspersky Lab nộp đơn khiếu nại chống độc quyền đối với một đại gia công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tháng 11/2016, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft tại Nga và EU.

Kaspersky Lab lập luận Microsoft đã gây khó khăn cho nhà sản xuất phần mềm chống virus máy tính sau một bản cập nhật lớn của Windows 10./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • FAS, Screen Time, Chống độc quyền, Safe Kids, Kaspersky Lab, App store, Apple, LAB, Hệ điều hành, Chèn ép, Kaspersky, Lạm dụng, Virus máy tính, Ứng dụng, Phần mềm, Luật, IOS 12, Phiên bản, Vi phạm, Windows 10