Header Ads

Báo VietnamPlus: Người dân bỏ tục đốt vàng mã, 'thị trường cõi âm' ế ẩm

Rằm tháng Bảy đang gần kề nhưng sức tiêu thụ vàng mã đang giảm đáng kể. Phố Hàng Mã được coi là thủ phủ vàng mã một thời cũng đang trong tình trạng ế ẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/photo-nguoi-dan-bo-tuc-dot-vang-ma-thi-truong-coi-am-e-am/589810.vnp

Chỉ còn hai ngày nữa là đến Rằm Tháng Bảy nhưng tình hình buôn bán vàng mã trên phố Hàng Mã, Hà Nội vẫn trong tình trạng ảm đạm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Rằm tháng Bảy (còn gọi là Tết Vu Lan) là dịp các mặt hàng vàng mã được mua bán tấp nập nhất trong năm. Rất nhiều người cầu kỳ trong việc lựa chọn các đồ cúng cho 'người âm'. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Nhưng vài năm gần đây, với việc tuyên truyền đồng bộ tại các nhà chùa, nhiều người dân đã nhận thức được đốt vàng mã không có lợi cho 'người âm' lại gây lãng phí tiền bạc và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nên việc đốt vàng mã giảm dần. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Các mặt hàng tuy được cập nhật mẫu mã mới nhưng vẫn không thu hút được khách hàng. Bộ 'iPhone hàng mã' có giá dao động từ 100.000-200.000 đồng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Các mẫu 'túi hàng hiệu' cũng được các xưởng cập nhật. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Mẫu xe máy giấy SH kết hợp với hãng... Harley Davidson. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Đến cả những đồ dùng thiết yếu hằng ngày... đều trong tình cảnh ế ẩm, chờ người mua. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Bà Yến, chủ một cửa hàng vàng mã ở đây cho biết, năm nay cũng chưa bán được gì nhiều, vì nguồn cầu cũng ít nên không nhập mẫu mới về. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Đốt vàng mã, Cõi âm, Hàng mã, Rằm, Ế ẩm, Gần kề, Đồ cúng, Harley Davidson, Vu lan, Nhà chùa, Thủ phủ, Không có lợi, Một thời, Tháng bảy, Chim yến, Mẫu mã, Ảm đạm, Tấp nập, Cầu kỳ, Hàng hiệu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.