Báo VietQ: iPhone mới của Apple sắp ra mắt: Đây là 5 tính năng quan trọng nên có

Những chiếc iPhone mới của Apple được chờ đợi sẽ tích hợp những tính năng này, theo ý kiến của Business Insider (BI).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/iphone-moi-cua-apple-sap-ra-mat-day-la-5-tinh-nang-quan-trong-nen-co-d161924.html

Mỗi dịp tháng 9, người hâm mộ Apple trên toàn thế giới lại chuẩn bị chờ đợi để trở thành một trong những người đầu tiên có được chiếc iPhone mới nhất. Và mỗi năm, thông tin chi tiết về chiếc điện thoại thông minh sắp ra mắt của Apple cũng bị rò rỉ nhiều tháng trước khi công bố.

Nếu các báo cáo và tin đồn xuất hiện cho đến nay là sự thật, bản cập nhật lớn nhất cho iPhone năm nay sẽ có máy ảnh ba ống kính mới. Ống kính thứ ba có lẽ sẽ dùng để chụp ảnh với trường nhìn rộng hơn so với máy ảnh tiêu chuẩn của iPhone hiện tại, giống như camera cực rộng trên Galaxy S10. Và tất nhiên, như thường thấy với mỗi iPhone mới, model 2019 có thể sẽ có bộ xử lý nhanh hơn.

Mặc dù máy ảnh cải tiến chắc chắn được đánh giá cao, thì vẫn có một số tính năng khác mà các trang công nghệ lớn hy vọng sẽ thấy trên iPhone năm nay hoặc iPhone 2020. Dưới đây là các tính năng, một trong số đó được đồn đại là đang hoạt động.

Bộ sạc Lightning to USB-C trong hộp

Khi bạn mua iPhone, nó đi kèm với bộ sạc bao gồm cáp Lightning to USB. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều máy tính xách tay hiện đại - bao gồm cả MacBook Pro của chính Apple - không còn sử dụng các cổng USB này và thay vào đó là bao gồm USB-C.

iPhone mới dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Điều đó có nghĩa là trừ khi bạn mua cáp USB-C to Lightning từ Apple với giá 19 đô la, bạn sẽ không thể cắm iPhone vào MacBook Air hoặc MacBook Pro để sạc hoặc truyền dữ liệu bằng kết nối có dây. Tất nhiên trừ khi bạn có một mẫu MacBook cũ hơn bao gồm phiên bản trước của cổng USB.

Cảm biến vân tay

Mặc dù Face ID chắc chắn có lợi ích của nó, có một vài lý do khiến bạn có thể thấy mình muốn iPhone XS vẫn có Touch ID. Lý do là bởi nó không luôn luôn mở khóa nhanh như bạn muốn khi bạn với lấy điện thoại vào giữa đêm, và nó không nhận ra bạn khi bạn đeo kính râm.

Một điều nữa là bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải cầm iPhone lên và đưa nó lên mặt bất cứ khi nào bạn muốn mở khóa. Do đó, touch ID rõ ràng là một lợi thế được tìm thấy trên các điện thoại thông minh cũ của Apple. Khi bạn muốn kiểm tra điện thoại của mình mà không phải nhấc máy, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên nút và lướt qua nhanh.

Giờ đây, màn hình edge-to-edge đã trở nên rất phổ biến trên điện thoại thông minh, nhiều công ty đã loại bỏ nút home để tạo khoảng trống cho màn hình lớn hơn đó. Nhưng các nhà sản xuất tiện ích như Samsung đã chọn nhúng cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình. Apple có thể có một cách tiếp cận tương tự với iPhone vào năm 2021, theo Ming-Chi Kuo của TF International Securities, một nhà phân tích có tiếng trong việc đưa ra dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple trong tương lai. Theo Kuo, iPhone 2021 của Apple sẽ có cả Face ID và Touch ID, như ông nói trong một ghi chú gần đây thu được bởi 9to5Mac.

Màn hình OLED trên tất cả các mẫu iPhone mới, ngay cả XR rẻ hơn

IPhone X mà Apple ra mắt năm 2017 đã đại diện cho iPhone đầu tiên của công ty đi kèm với màn hình OLED thay vì màn hình LCD. OLED, viết tắt của diode phát sáng hữu cơ, là một loại công nghệ hiển thị trong đó các pixel tự tạo ra ánh sáng thay vì dựa vào đèn nền như màn hình LCD.

Nhìn chung, màn hình OLED có khả năng tạo ra màu đen sâu hơn và độ tương phản tốt hơn màn hình LCD. Cả iPhone XS và iPhone XS Max của Apple đều có màn hình OLED, trong khi iPhone XR rẻ hơn có màn hình LCD. Mặc dù màn hình của iPhone XR vẫn sắc nét và nhiều màu sắc, hình ảnh và video được đặt trên nền đen trông chân thực hơn trên iPhone XS và iPhone XS Max vì màn hình của nó có thể hiển thị tông màu đen tối hơn. Có thể cả ba chiếc iPhone mới mà Apple phát hành vào năm 2020 - bao gồm cả sản phẩm kế nhiệm iPhone XR - sẽ có màn hình OLED, theo một ghi chú cũ từ Kuo được báo cáo bởi 9to5Mac.

Sạc nhanh được cung cấp sẵn cùng điện thoại

Nhiều điện thoại thông minh cung cấp sạc nhanh, nhưng để trải nghiệm tốc độ sạc nhanh hơn trên iPhone, bạn phải mua riêng bộ sạc 18 watt của Apple. Trên các điện thoại như iPhone XS và iPhone XR, bạn có thể bổ sung tới 50% pin của điện thoại thông minh chỉ trong 30 phút với bộ sạc 18 watt này, theo Apple. Các điện thoại như Samsung Galaxy S10 và OnePlus 7 Pro được cung cấp sẵn sạc nhanh theo máy.

Một camera chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn

Camera của iPhone chắc chắn có khả năng chụp ảnh sắc nét, chi tiết trong nhiều tình huống. Nhưng khi nói đến chụp ảnh thiếu sáng, Pixel 3 của Google vẫn vượt trội so với iPhone nhờ chế độ nhìn đêm. Vì vậy, hy vọng iPhone mới cũng sẽ được cung cấp một camera chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Khánh Hồng (theo BI)

Khánh Hồng

Tìm kiếm:✨

  • USB-C, Sạc, Iphone, Apple, Cáp, MacBook, OLED, Tin đồn, Màn hình, Máy tính xách tay, Máy ảnh, IPhone Xr, Vân tay, IPhone 2021, IPhone Xs