Header Ads

Báo VNEWS: Google phát hiện các vụ tấn công mạng nhằm vào iPhone

Google thông báo tình trạng tấn công nhằm vào các điện thoại iPhone trong khoảng ít nhất 2 năm trở lại đây, trong đó bao gồm việc cấy phần mềm độc hại để truy cập trái phép dữ liệu của người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/google-phat-hien-cac-vu-tan-cong-mang-nham-vao-iphone

Thông tin được nhóm chuyên viên an ninh của Google tiết lộ song không nêu cụ thể tên các trang mạng bị tin tặc sử dụng để cấy mã độc nhằm thực hiện các vụ tấn công. Theo đó, nếu truy cập các trang mạng này, người dùng có thể bị cài đặt phần mềm theo dõi với khả năng đánh cắp dữ liệu.

Đáng chú ý, phần mềm độc hại này có thể tiếp cận những ứng dụng tin nhắn được mã hóa như Telegram, WhatsApp hay iMessage. Các mã độc được phát hiện trong hầu hết hệ điều hành từ iOS 10 đến iOS 12 hiện hành.

Google đã thông báo cho Apple về các vụ tấn công này hồi tháng 2 và ngay sau đó, Apple đã cập nhật bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS 12.1./.

Tìm kiếm:✨

  • IOS, IOS 12.1, Bản vá, Phần mềm ác tính, Hacker, Mã độc, Google, IOS 12, Iphone, Đánh cắp, Apple, Cấy, Mã hóa, Hệ điều hành, Nhằm vào, Người dùng, Dữ liệu, Truy cập, Lỗi, Chuyên viên

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.