Header Ads

Báo VNEWS: Hàng loạt nhà máy đa quốc gia rời khỏi Trung Quốc

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/hang-loat-nha-may-da-quoc-gia-roi-khoi-trung-quoc

Mặc dù Mỹ đã quyết định hoãn áp thuế bổ sung 10% với hàng điện tử của Trung Quốc, nhưng các chuỗi sản xuất của nhiều công ty đa quốc gia vẫn tiến hành công cuộc dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc.

Theo Nikkei, hơn 50 doanh nghiệp toàn cầu, trong đó có Apple và Nintendo, đã công bố hoặc thông báo đang cân nhắc việc dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Theo Nikkei Asian Reviews, Apple kêu gọi các đối tác cung cấp lớn cân nhắc di dời 15-30% việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc. Trong khi đó, Hãng Data Electronics Inc., chuyên cung cấp linh kiện cho Apple, cũng cho biết đang tính toán mua lại một chi nhánh ở Thái Lan để mở rộng sản xuất, giảm chi phí. Các hãng máy tính HP và Dell của Mỹ cũng đang tính tới việc di dời 30% dây chuyền sản xuất notebook của họ từ Trung Quốc tới một quốc gia khác.

Danh sách các công ty muốn rời khỏi Trung Quốc không chỉ giới hạn trong lĩnh vực điện tử. Ngay các công ty đồ chơi và sản xuất camera như Hasbro và Olympus cũng đang cân nhắc việc này.

Trong lĩnh vực thời trang, những thương hiệu lớn như Steve Madden, Coach và Deckers đang tính chuyện dời chuỗi sản xuất tới Đông Nam Á.

Tìm kiếm:✨

  • COACH, Steve Madden, Notebook, Đa quốc gia, Olympus, Nintendo, Dell, Nikkei, Dời, Tính chuyện, Áp thuế, Dây chuyền, HP, Rời khỏi, Di dời, Apple, Nhà máy, Đồ chơi, Dịch chuyển, Hoãn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.