Báo Zing: 4 năm tuổi, iPhone 6S Plus vẫn nằm top bán chạy tại Việt Nam

Nhà bán lẻ cho biết model iPhone 6S Plus bán chạy thứ 2 trong dòng sản phẩm Apple. Model này cũng liên tục lọt top các model bán chạy nhất phân khúc 7-10 triệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/4-nam-tuoi-iphone-6s-plus-van-nam-top-ban-chay-tai-viet-nam-post983754.html

"Ra mắt được gần 4 năm, iPhone 6S Plus vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm từ người dùng. So với tất cả thế hệ iPhone, đây là model bán chạy thứ hai về sản lượng và thứ ba về doanh thu", ông Trần Đức Tín, Giám đốc ngành hàng Apple tại hệ thống TGDĐ chia sẻ.

iPhone 6S, 6S Plus được Apple giới thiệu từ năm 2015. Theo số liệu từ GfK, bộ đôi này liên tục lọt top những mẫu máy bán chạy nhất ở phân khúc giá 7-10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam trong vài tháng qua. Nhóm này hiện có khoảng 20 model được cung cấp ra thị trường.

Ra mắt gần 4 năm, 6S và 6S Plus vẫn là một trong những mẫu iPhone bán chạy nhất tại nhiều hệ thống. Ảnh: CNN.

Ông Tín nhận định một trong những yếu tố giúp iPhone 6S, 6S Plus được nhiều người dùng lựa chọn nằm ở giá bán. Hiện tại, bộ đôi này có giá bán lần lượt khoảng 8 triệu đồng và 10 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 32 GB.

"Sau khoảng thời gian 4 năm, giá bán của sản phẩm này đã được điều chỉnh xuống phân khúc tầm trung, cận cao cấp. Đây là mức giá tương đối hợp lý mà đa số khách hàng tại Việt Nam có thể chi trả để trải nghiệm một sản phẩm từ Apple", ông Tín nói.

Với lợi thế màn hình lớn cùng thời lượng sử dụng pin lâu, iPhone 6S Plus thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ khách hàng so với mẫu 6S. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trong ngành, "tuổi thọ" của thế hệ 6S không còn lâu, người dùng đang có xu hướng chuyển dần qua lựa chọn iPhone 7 và 7 Plus.

Hiện tại, ở phân khúc giá khoảng 10 triệu đồng, 6S Plus gặp phải sự cạnh tranh từ không ít các mẫu máy Android như Oppo R17 Pro, Samsung Galaxy A70 hay Xiaomi Mi 9T. Trong khi đó, iPhone 6S cũng phải đối đầu trực tiếp với hàng loạt cái tên như Oppo F11 Pro, Samsung Galaxy A50 và Vivo V15.

So với những thiết bị Android tầm trung đời mới, cặp "con cưng" của Apple tỏ ra lép vế về nhiều mặt như thiết kế, hiệu năng và camera. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ cập nhật phần mềm từ Apple, bộ đôi này vẫn có thể đáp ứng tốt các trải nghiệm sử dụng cơ bản từ khách hàng, đặc biệt là những người yêu thích hệ điều hành iOS.

Tại thị trường không chính ngạch, iPhone 6S và 6S Plus phiên bản bộ nhớ trong 16 GB có mức giá lần lượt khoảng 3,3 triệu đồng và 5,2 triệu đồng. Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo màu sắc cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của từng hệ thống.

So với iPhone 6S, mẫu 6S Plus thu hút được nhiều người dùng hơn nhờ màn hình lớn, thời lượng sử dụng pin lâu. Ảnh: ign.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, dù không còn "hot" như vài năm trước nhưng doanh số của bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus vẫn duy trì ở mức ổn định. Đây cũng là thế hệ iPhone đời cũ nhất hiện còn được bán tại nhiều cửa hàng.

Đại diện một số cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại Hà Nội cho biết hệ thống của họ đã ngừng kinh doanh những mẫu máy đời cũ như iPhone 5, 5S hay 6. Nguyên nhân đến từ nguồn hàng không ổn định, chất lượng sản phẩm cũng như chính nhu cầu sử dụng của người dùng.

"Đối với iPhone đời cũ, khách hàng nên chọn mua từ thế hệ 6S và 6S Plus trở lên. Đây là những thiết bị đời thấp nhất còn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng", ông Nguyễn Hoàng Giang, chủ một hệ thống chuyên bán iPhone xách tay tại Nguyễn Khang, Hà Nội chia sẻ.

Thế Anh

Tìm kiếm:✨

  • 6s Plus, IPhone 6s Plus, Trần Đức Tín, Xiaomi Mi 9T, Samsung Galaxy A70, Vivo V15, IPhone 6S, Samsung Galaxy A50, GFK, TGDĐ, Oppo F11 Pro, Oppo R17 Pro, Mẫu máy, Bán chạy, Nguyễn Hoàng Giang, Mô đen, IOS, Nguyễn Khang, Xách tay, IPhone 5