Header Ads

Báo Zing: Đầy quyền lực trên phim, FBI vẫn không mở được điện thoại kẻ xả súng

Đầy quyền năng trên phim ảnh, nhưng FBI không mở khóa nổi một chiếc điện thoại để điều tra vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/day-quyen-luc-tren-phim-fbi-van-khong-mo-duoc-dien-thoai-ke-xa-sung-post977161.html

Theo trang The Daily Dot, cục Điều tra Liên bang (FBI) vẫn chưa thể thể bẻ khóa mật khẩu điện thoại của kẻ xả súng tại một bán bar ở Dayton, bang Ohio (Mỹ) làm 9 người chết và 27 người bị thương vào ngày 4/8.

David Bowdich, Phó Giám đốc FBI cho biết nghi phạm vụ xả súng là Connor Betts, 24 tuổi, dùng mật mã 6 hoặc 8 chữ số trên điện thoại. Cơ quan này có thể sẽ mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để mở khóa nó.

Connor Betts đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường. Hiện tại vẫn chưa xác định được điện thoại mà FBI đề cập đến là model của Samsung hay Apple. Các nguồn tin cho rằng, Conner sở hữu nhiều mẫu điện thoại.

FBI lại gặp khó với mật khẩu smartphone. Ảnh: Paricharchanews.

“Chúng tôi không biết khi nào lấy được những thông tin bên trong điện thoại”, ông David Bowdich chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên FBI “gặp khó” với những những mật khẩu trên điện thoại. Vào năm 2015, tòa án yêu cầu Apple giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố Syed Rizwan Farook, một trong hai kẻ đã sát hại 14 người tại thành phố San Bernardino, bang California (Mỹ).

Các công ty công nghệ ngay lúc ấy đều ủng hộ Apple. Họ cho rằng cách này tuy giúp cho công tác điều tra của chính phủ diễn ra thuận lợi, nhưng lại khiến cho tin tặc dễ dàng tấn công người dùng.

Tim Cook từng kiên quyết từ chối yêu cầu mở khóa iPhone của FBI. Ảnh: Business Insider.

Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng ấy, Tim Cook đã đăng một bức tâm thư với nội dung Apple sẽ không bao giờ tạo ra một phần mềm nào giúp mở khóa iPhone như chính phủ Mỹ yêu cầu vì nó có thể bị lạm dụng để mở mọi chiếc iPhone khác, đi ngược lại với phương châm bảo vệ người dùng.

Cuối cùng, FBI đã nhờ đến công ty Cellebrite (Israel) bẻ khóa thành công chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố. Tuy nhiên, Cellebrite không tiết lộ đã dùng cách nào để bẻ khóa iPhone.

Apple treo giải 1 triệu USD cho người hack được iPhone Giải thưởng 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) là phần thưởng mà Apple sẽ trao cho những ai hack được hệ điều hành iOS trên iPhone.

Lê Trọng

Tìm kiếm:✨

  • Connor Betts, Ohio, Xả súng, Nghi phạm, Giữa lúc, Sát hại, Người bị thương, David Bowdich, The Daily Dot, Syed Rizwan Farook, FBI, Bẻ khóa, Treo giải, Mở khóa, San Bernardino, Tim Cook, Quyền năng, Password, IOS, Hack

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.