Báo Zing: Chán iPhone 2019, 'thánh tin đồn' bắt đầu rò rỉ iPhone 2021

Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ hoàn toàn giải quyết các vấn đề kỹ thuật để đem cả nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay lên mẫu iPhone trong năm 2021.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/chan-iphone-2019-thanh-tin-don-bat-dau-ro-ri-iphone-2021-post975005.html

Theo 9to5mac, chuyên gia nhận định về các thiết bị iPhone sắp ra mắt Ming-Chi Kuo cho biết trong một báo cáo mới đây rằng Apple sẽ mang trở lại cảm biến vân tay Touch ID bắt đầu từ năm 2021.

Công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt người dùng Face ID. Ảnh: Cnet.

Nhà phân tích này cũng cho biết ông tin rằng Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone được trang bị cả Face ID và hệ thống sinh trắc học vân tay Touch ID dưới màn hình.

Ngoài ra, Kuo tin rằng trong 18 tháng tới, một số vấn đề kỹ thuật sẽ được giải quyết và cho phép Apple đem đến trải nghiệm đẳng cấp nhất, điều mà hãng luôn cố gắng đạt được trên mọi thiết bị của họ.

Báo cáo trên TF Securities của Ming-Chi Kuo cho rằng 2 công nghệ cảm biến nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay sẽ có sự bổ sung lẫn nhau. Vì thế, Kuo tin rằng Apple đang muốn thống nhất cả 2 trải nghiệm này lại.

Hiện tại, Apple đã nộp bằng sáng chế cho cho công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình, giúp họ tiếp tục theo đuổi Touch ID trong tương lai.

Tuy nhiên, việc khởi động hệ thống nhận diện này vẫn còn một số thách thức về công nghệ hiện tại như mức tiêu thụ điện năng, kích thước của vùng cảm biến, độ dày của module cảm biến và tốc độ sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình ảnh.

Kuo cũng tin rằng những vấn đề trên sẽ hoàn toàn được giải quyết triệt để trong năm sau hoặc những năm tiếp theo, mở rộng cửa để Apple mang thiết kế này lên mẫu iPhone 2021.

“Phù thủy” dự đoán này thừa nhận có khả năng Apple sẽ sử dụng một biến thể của hệ thống hiển thị vân tay siêu âm từ nhà cung cấp Qualcomm, giúp cho phép người dùng đặt ngón tay lên một khu vực rộng lớn của màn hình để tiến hành quét.

Nhà phân tích cho rằng nếu Apple Watch được trang bị hệ thống sinh trắc học này trong tương lai, hệ thống quét dấu vân tay dưới màn hình sẽ khả thi hơn so với camera nhận dạng khuôn mặt từ Face ID.

Anh Tuấn
Theo 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 2021, TF Securities, Ming-Chi Kuo, Touch ID, Face ID, Thánh, Bằng sáng chế, Vân tay, Rò rỉ, Nhận dạng khuôn mặt, Apple Watch, Module, Nhận diện, Iphone, Apple