Header Ads

Báo Zing: Điện thoại Xiaomi, Vivo, Oppo có thể 'bắn file' cho nhau như iPhone

3 nhà sản xuất smartphone lớn tại Trung Quốc gồm Xiaomi, Oppo và Vivo đang hợp tác phát triển một giao thức truyền dữ liệu tương tự AirDrop của Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dien-thoai-xiaomi-vivo-oppo-co-the-ban-file-cho-nhau-nhu-iphone-post980383.html

Theo The Verge, 3 trong số những nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc gồm Xiaomi, Oppo và Vivo đang hợp tác phát triển một giao thức truyền dữ liệu không dây hoạt động trên các thiết bị của họ.

Cụ thể, MIUI của Xiaomi, ColorOS của Oppo và FuntouchOS của Vivo - 3 hệ điều hành di động mã nguồn mở dựa trên nền tảng Android sẽ tích hợp hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng giữa các thiết bị. Nguồn tin được đăng từ tài khoản MIUI chính thức của Xiaomi trên WeChat.

3 nhà sản xuất smartphone đang nắm giữ một nửa thị phần tại Trung Quốc sẽ hợp tác phát triển một tính năng tương tự AirDrop của Apple. Ảnh: The Verge.

Giao thức này sẽ sử dụng Bluetooth để ghép đôi các thiết bị và có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 20 MB/s. Với tốc độ này, nhiều khả năng giao thức sẽ sử dụng mạng Wi-Fi để hỗ trợ, tương tự tiện ích AirDrop độc quyền của Apple.

Trước khi bộ 3 này hợp tác, Google từ trước đến nay vẫn luôn cố gắng ra mắt một dịch vụ tương tự AirDrop của Apple dành cho Android. Họ cũng đã đạt được một số thành công nhất định như Android Beam trên hệ điều hành Android 4.0.

Với việc "khai tử" Android Beam trên hệ điều hành Android Q sắp tới, Google sẽ cho ra mắt một ứng dụng mới với tên gọi Fast Share cũng có cùng giao thức truyền dữ liệu không dây thông qua ghép nối các thiết bị bằng Bluetooth.

Cũng theo The Verge, việc Fast Share được cho rằng sẽ thuộc Google Play có thể là nguyên chính khiến cho Xiaomi, Oppo và Vivo đang hợp tác để tạo ra một giao thức của riêng họ, bởi thị trường nội địa Trung Quốc không có các dịch vụ từ Google.

Theo số liệu từ một khảo sát quý II/2019 của Counterpoint, Xiaomi, Oppo và Vivo đang chiếm đến 49% thị phần smartphone tại Trung Quốc. Với việc sở hữu số thị phần khổng lồ như vậy, cả 3 hiện tại đang có sẵn một lượng người dùng sẵn sàng sử dụng giao thức của họ chứ không phải Fast Share từ Google.

Một câu hỏi khác cũng quan trọng không kém là liệu rằng Huawei, hãng đang nắm giữ tới 34% thị phần trong quý II liệu có sẵn sàng tham gia với cả 3 nhà sản xuất smartphone đồng hương hay không.

Anh Tuấn
Theo The Verge

Tìm kiếm:✨

  • OPPO, VIVO, Xiaomi, Huawei, Quý II, Thị phần, Smartphone, Apple, Nhà sản xuất, Dữ liệu, Fast Share, Android Beam, Nội địa, MIUI, Giao thức, Android 4.0, WECHAT, Tập tin, The Verge, II/2019

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.