Báo Zing: Điều quan trọng của iPhone 2019 vừa được tiết lộ

Theo Bloomberg, 2 mẫu iPhone cao cấp sẽ có tên gọi iPhone Pro. Các mẫu di động này chưa có 5G.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dieu-quan-trong-cua-iphone-2019-vua-duoc-tiet-lo-post981722.html

Dự kiến vào ngày 10/9, Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu iPhone 2019. Bên cạnh chiếc iPhone mới, hãng có thể ra mắt nhiều sản phẩm khác bao gồm iPad Pro, Apple Watch mới và cả bản cập nhật với thiết kế mới cho MacBook Pro.

Mới đây, Bloomberg đã đăng tải thông tin chi tiết về loạt iPhone và các sản phẩm mà Apple sắp ra mắt. Ngoài những thông tin đã xuất hiện trước đây về thiết kế và hệ thống camera, bài viết cũng cho thấy một số tính năng thú vị chưa từng lộ ra trên iPhone 2019.

iPhone 2019 còn gì chưa được tiết lộ?

Trích lời từ một nguồn tin giấu tên, Bloomberg xác nhận Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào tháng 9, là phiên bản nâng cấp của iPhone XR, XS và XS Max.

Mô hình bộ ba iPhone 2019 mà Apple chuẩn bị ra mắt. Ảnh: Marques Brownlee.

Hai chiếc điện thoại cao cấp hơn, được gọi là các mẫu "Pro" sẽ có hệ thống 3 camera ở mặt sau. Camera thứ 3 có góc rộng, ngoài ra iPhone mới cũng có tính năng kết hợp hình ảnh của cả 3 camera khi bấm chụp. Các tính năng xử lý ảnh đem lại ảnh có độ phân giải cao hơn, đồng thời cải thiện chế độ chụp đêm.

Bên cạnh đó, khả năng quay phim cũng được cải thiện. Apple giới thiệu tính năng chỉnh sửa, tạo hiệu ứng, chỉnh màu và khung hình ngay khi đang quay phim.

Face ID được nâng cấp mạnh mẽ trên những mẫu iPhone mới. Theo Bloomberg, iPhone 2019 sẽ chấp nhận mở khóa với góc rộng hơn, cho phép nhận khuôn mặt ngay cả khi đặt máy trên mặt bàn.

Ngoại trừ cụm camera, hình thức của các mẫu iPhone mới sẽ không có gì khác biệt, nhưng có thêm các màu sắc mới. Bên cạnh đó, Apple cũng nâng cấp tính năng chống nước và độ bền vật liệu trên iPhone 2019.

Tính năng Face ID trên iPhone 2019 được nâng cấp và cho phép quét góc rộng hơn. Ảnh: Cnet.

Tính năng 3D Touch sẽ biến mất trên iPhone mới, thay vào đó là Haptic Touch. Haptic Touch là tính năng thay thế được đưa vào iPhone XR năm 2018, hoạt động gần giống như 3D Touch nhưng thay vì cảm ứng lực thì chỉ đưa ra các lệnh khác nhau dựa theo thời gian nhấn trên màn hình.

Phiên bản kế nhiệm của iPhone XR sẽ có camera thứ 2 với chức năng phóng to như những chiếc iPhone 2 camera trước đây. Apple cũng bổ sung màu mới là xanh lá cho mẫu điện thoại này.

Vi xử lý trên iPhone mới là Apple A13. Apple cũng phát triển một con chip riêng có tên "AMX" cho các tác vụ tính toán nặng như thực tế ảo tăng cường (AR). Con chip này sẽ giảm bớt gánh nặng cho vi xử lý, giống như chip cảm biến chuyển động hoặc chip xử lý tác vụ máy học trên các thế hệ trước. Camera sau cũng có thêm tính năng quét 3D để tận dụng con chip AMX mới.

Giống như nhiều smartphone Android, iPhone 2019 sẽ có khả năng sạc không dây ngược cho các thiết bị hỗ trợ như tai nghe AirPods. Cuối cùng, Bloomberg xác nhận iPhone chưa có 5G trong năm nay. Công nghệ này sẽ chỉ được tích hợp vào iPhone năm 2020.

Các sản phẩm khác liệu có hấp dẫn hơn iPhone?

Năm nay, Apple đã cập nhật 2 mẫu iPad là iPad Air và iPad Mini vào tháng 3. Trong sự kiện tháng 9, có thể 2 mẫu iPad còn lại là iPad Pro và iPad bản thấp nhất cũng sẽ được cập nhật.

iPad Pro và iPad đều sẽ được cập nhật trong sự kiện vào tháng 9. Ảnh: The Verge.

iPad Pro tiếp tục có 2 phiên bản là 11 inch và 12,9 inch, được trang bị bộ vi xử lý, camera mới giống như iPhone. Về mặt ngoại hình thì những chiếc iPad Pro mới không có gì thay đổi.

Mẫu iPad phổ thông nhất sẽ có thay đổi nhỏ về kích thước khi tăng màn hình từ 9,7 inch lên 10,2 inch. Như vậy, sau gần 10 năm thì kích thước màn hình 9,7 inch trên chiếc iPad đời đầu sẽ không còn nữa.

Apple Watch có lẽ cũng không được cập nhật nhiều, sau khi Apple ra mắt thiết kế mới và màn hình lớn hơn năm 2018. Các thay đổi sẽ tập trung vào tính năng mới ở hệ điều hành watchOS 6 và vật liệu mới như gốm hay titanium.

Apple Watch sẽ không có những cập nhật lớn như phiên bản 2018. Ảnh: The Verge.

Mẫu tai nghe không dây AirPods có thể sẽ không được cập nhật trong năm nay. Apple đang phát triển những chiếc AirPods cao cấp hơn với khả năng chống nước và chống ồn chủ động, dự kiến ra mắt năm 2020. Loa HomePod cũng có thêm phiên bản giá thấp hơn vào năm sau.

MacBook là sản phẩm cuối cùng mà Apple có thể ra mắt trong sự kiện. Dự kiến MacBook Pro mới sẽ có màn hình 16 inch, nhưng kích thước gần như không đổi so với mẫu MacBook Pro 15,6 inch hiện tại vì viền mỏng hơn. Đây sẽ là mẫu MacBook màn hình lớn nhất, kể từ khi Apple dừng mẫu MacBook Pro 17 inch năm 2012.

Chưa ra mắt đã bị chê, tại sao Apple không giới thiệu luôn iPhone 11? Apple nên học hỏi Google, tung ngay hình ảnh chính thức iPhone 11 để người dùng chê trước khi họ tập trung vào sự kiện ra mắt tháng 9 tới.

Nhật Minh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 2019, 5G, Tổ chức sự kiện, Apple Watch, Iphone, Apple, Inch, Hệ điều hành, Tháng chín, Thấp hơn, Chip, Tính năng, Sạc, Máy ảnh, Điện thoại, Cao cấp, Ra mắt, Phiên bản, Màn hình, Haptic Touch