Báo Zing: iPhone 11 có thể không cần dùng ốp lưng, không vỡ kính

Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone 11 loại kính chịu lực tốt hơn để đảm bảo thiết bị này không cần dùng ốp lưng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-11-co-the-khong-can-dung-op-lung-khong-vo-kinh-post983134.html

Theo Bloomberg, iPhone 11 sắp được Apple ra mắt có thể trang bị công nghệ chống vỡ, cải thiện độ bền.

iPhone của Apple đang có kích thước màn hình lớn hơn qua từng năm. Đồng thời, diện tích kính được sử dụng cho mặt trước và sau cũng tăng theo. Mặc dù Apple đã nỗ lực gia cố độ bền cho iPhone bằng việc trang bị kính sapphire, người dùng iPhone vẫn phàn nàn mẫu điện thoại nghìn đô này vẫn rất dễ vỡ.

iPhone 11 được dự đoán sẽ trang bị lớp kính chịu lực tốt hơn. Ảnh: Future.

Bên cạnh đó, giá sửa chữa và thay thế linh kiện iPhone cũng rất cao. Mặt trước iPhone X có giá 279 USD. Trong khi đó, nếu kính mặt sau vỡ, người dùng sẽ tốn 549 USD để thay mới, hơn một nửa giá trị chiếc máy.

Kính cường lực chống vỡ ra đời để giải quyết điều này. Loại kính cao cấp và phổ biến nhất được sử dụng trên smartphone hiện nay là Gorilla Glass 6 với 15 lần rơi từ độ cao 1 mét. Motorola sử dụng công nghệ Shattershield, thay thủy tinh bằng nhựa để tăng độ đàn hồi. Tuy vậy, điện thoại vẫn vỡ.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple sẽ trang bị cho ba smartphone mới của mình gồm iPhone 11, iPhone 11R và iPhone 11 Pro một loại kính chống vỡ tốt hơn.

Theo nhiều nguồn rò rỉ trước giờ ra mắt, iPhone 11 Pro sẽ được trang bị 3 camera ở mặt lưng. Trong đó, một camera của iPhone 11 Pro là góc rộng. Bên cạnh đó, FaceID của thiết bị cũng có ống kính rộng hơn để quét gương mặt dễ dàng. Ngoài ra, Apple cũng được cho sẽ loại bỏ 3D Touch trên iPhone 11 để chuyển sang Haptic Touch như iPhone XR. iPhone 11 cũng được đồn đoán sẽ trang bị sạc ngược không dây cho các thiết bị khác như AirPods.

Tất cả những tính năng trên đều đòi hỏi lớp kính trên iPhone 11 phải chống chịu va đập tốt hơn. Camera, FaceID, Haptic Touch sẽ không thể hoạt động nếu lớp kính trước nó bị vỡ. Đồng thời, sạc ngược không dây thường không cho phép người dùng trang bị ốp lưng quá dày.

Trọng Hưng
Theo Techradar

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Haptic Touch, Vỡ kính, IPhone 11R, Gorilla Glass 6, Cần dùng, Ốp, 3D Touch, Iphone, IPhone Xr, Apple, Xa-phia, Dễ vỡ, Motorola, Độ bền, Bloomberg, Không dây, Kính cường lực, Đàn hồi