Báo Zing: iPhone 6, 5S sắp 'tuyệt chủng' tại Việt Nam

Nhiều cửa hàng đã ngừng kinh doanh iPhone 5, 5S và 6 khoảng hơn một tháng trước và hiện chưa có ý định nhập lại để bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-6-5s-sap-tuyet-chung-tai-viet-nam-post982902.html

iPhone 5, 5S và 6 đang dần biến mất trên các kệ hàng của nhiều hệ thống chuyên bán điện thoại xách tay tại Hà Nội. Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ, họ bắt đầu ngừng kinh doanh mặt này khoảng hơn một tháng trước. Trong khi đó với hàng chính hãng, những model này đã dừng bán từ lâu.

"Nguồn cung iPhone 5, 5S hay 6 hiện không còn nhiều. Những mẫu máy này cũng mang lại lợi nhuận thấp nên không còn là trọng tâm phát triển của cửa hàng", ông Hoàng Giang, chủ một hệ thống chuyên bán điện thoại xách tay tại Nguyễn Khang, Hà Nội chia sẻ.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết iPhone 5, 5S và 6 hiện không còn phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng Việt. Ảnh: Engadget.

Ông Giang cho biết thêm iPhone 5, 5S và 6 đều là những thiết bị có tuổi đời 5-6 năm. Vì thế, chất lượng linh kiện cũng như độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng lâu dài khó có thể đảm bảo. "Việc ngừng kinh doanh những mẫu máy này cũng giúp cửa hàng hạn chế chi phí sửa chữa, bảo hành thiết bị", ông Giang nói.

Hiện tại, iPhone 6S đang là mẫu máy đời thấp nhất mà nhiều cửa hàng còn kinh doanh. Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng, bên cạnh nguồn hàng, nguyên nhân ngừng bán iPhone 5, 5S hay 6 đến từ việc những thiết bị này không còn phù hợp với thị hiếu của người dùng.

"Việc ngừng kinh doanh iPhone 5, 5S đến từ chính nhu cầu và thói quen mua sắm từ phía khách hàng. Chúng đều là những chiếc điện thoại có màn hình nhỏ, thời lượng pin yếu, không phù hợp với thị hiếu của đa số người dùng hiện nay. Hiện tại, cửa hàng chưa có kế hoạch nhập lại mặt hàng này để bán", ông Quang Trung, đại diện truyền thông một cửa hàng bán iPhone lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Trên thực tế, người dùng hiện vẫn có thể tìm mua iPhone 5, 5S hoặc iPhone 6 hàng qua sử dụng tại các trang thương mại điện tử hoặc một số cửa hàng nhỏ.

Tuy nhiên, những "đứa con" của Apple đang vấp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ nhiều mẫu di động Android giá rẻ. So với những đối thủ Android, chúng tỏ ra đuối sức hơn về khả năng giải trí, xem video khi chỉ có màn hình kích thước 4 icnh, cùng với dung lượng pin nhỏ.

6S là mẫu iPhone đời cũ nhất vẫn đang được bán tại thị trường chính ngạch. Ảnh: Marques Brownlee.

Thêm vào đó, hiệu năng sử dụng của những mẫu máy này không còn tốt. Đồng thời, chúng cũng không còn nhận được sự hỗ trợ của Apple về cập nhật hệ điều hành. Hiện tại, iPhone 5, 5S chỉ phù hợp với vai trò của một chiếc máy phụ, đặc biệt là với những người dùng yêu thích sử dụng sản phẩm mang thương hiệu Apple.

Ở thị trường chính ngạch, thiết bị đời cũ nhất của Apple bán tại các hệ thống là chiếc 6S. Mẫu máy này có mức giá khoảng 7,3 triệu đồng cho phiên bản có bộ nhớ trong 32 GB.

Thế Anh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5, Nhập lại, Điện thoại xách tay, IPhone 6, Tuyệt chủng, Mẫu máy, Máy phụ, Chính ngạch, Chủ cửa hàng, Nguyễn Khang, Iphone, Thị hiếu, Sông Hoàng, Hàng chính hãng, IPhone 6S, Đuối sức, Nguồn hàng, Ngừng, Apple, Google Android