Báo Zing: iPhone, iPad màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2021

Trong khi Samsung, Xiaomi và Huawei đang tất bật với smartphone màn hình gập thì Apple - một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới - đang ở đâu?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/iphone-ipad-man-hinh-gap-se-ra-mat-vao-nam-2021-post976315.html

Trong lịch sử, Apple nổi tiếng với những sản phẩm sáng tạo, thay đổi cả thị trường. Nhưng khi nhắc đến smartphone màn hình gập, thứ mà nhiều hãng như Samsung, Xiaomi hay Huawei đang phát triển thì Apple vẫn chưa có động thái rõ ràng nào cho thấy sẽ tham gia thị trường này.

Khá bất ngờ khi trong ngày 8/8, nhiều trang báo nước ngoài đăng tải thông tin cho biết sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ trình làng vào năm 2021, có thể là iPhone hoặc iPad.

Tuy được dự báo sẽ trở thành xu hướng của tương lai, smartphone màn hình gập vẫn đối mặt với nhiều trở ngại. Ngoài độ bền, hãng nghiên cứu UBS cho rằng vấn đề lớn nhất của smartphone màn hình gập chính là giá bán.

Ảnh minh họa iPhone màn hình gập. Ảnh: Gizchina.

"Giá bán vẫn là rào cản quan trọng khiến đa số người dùng không thể tiếp cận". Trong khi smartphone màn hình gập có thể đắt đến vài nghìn USD, hầu hết người dùng chỉ sẵn sàng mua smartphone trong tầm giá 400-500 USD, theo khảo sát của UBS.

Theo Gizchina, một nguồn tin khác cho biết sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ thuộc dòng iPad, chạy iPadOS và hỗ trợ mạng 5G. Kích thước màn hình trên thiết bị này sẽ bằng một chiếc MacBook khi mở ra.

Do Apple sớm nhất phải đến 2020 mới trang bị 5G cho iPhone, iPad màn hình gập sẽ không thể ra mắt trong năm nay hoặc năm sau.

Nếu không ra mắt iPhone hoặc iPad màn hình gập, chắc chắn Apple sẽ thua cuộc trước Samsung hay Huawei. Cả 2 đều đang rất tích cực phát triển smartphone màn hình gập, đã giới thiệu các sản phẩm của riêng mình như Galaxy Fold hay Mate X.

Trang công nghệ hàng đầu thế giới nói gì về siêu phẩm lỗi Galaxy Fold Trang công nghệ Tech Insider đánh giá Galaxy Fold là một sản phẩm thú vị nhưng nó sẽ phù hợp hơn trong tương lai.

Phúc Thịnh

Tìm kiếm:✨

  • Xiaomi, Galaxy Fold, Smartphone, UBS, 5G, Gập, Ipad, Huawei, Samsung, MacBook, Tất bật, Iphone, Apple, Thua cuộc, Ảnh minh họa, Ra mắt, Độ bền, Màn hình, Giá bán, Đang phát triển