Header Ads

Báo Zing: Microsoft đã thuyết phục tôi chuyển từ iPhone sang Galaxy Note10

Cuối cùng thì Microsoft cũng đem lại trải nghiệm hoàn chỉnh từ smartphone lên máy tính, đủ để thay thế cho hệ sinh thái của Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/microsoft-da-thuyet-phuc-toi-chuyen-tu-iphone-sang-galaxy-note10-post979842.html

Bài viết là trải nghiệm của tác giả Todd Bishop, Geekwire.

Liệu tôi có cần thiết phải tự gửi email những bức ảnh của mình cho chính mình? Làm thế nào tôi có thể đọc được tin nhắn điện thoại trên máy tính?

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều câu hỏi khi tôi chuyển sang sử dụng một chiếc máy tính Windows năm ngoái. Sau nhiều năm dùng MacBook Pro và iPhone, tôi đã quen với việc sử dụng ứng dụng Messages trên máy Mac, hay gửi file nhanh thông qua AirDrop.

Khi chuyển qua Windows, tôi phải tìm đến một số giải pháp khác như gửi ảnh qua OneDrive, hay dùng ứng dụng riêng để đọc tin nhắn. Tuy nhiên chúng là giải pháp của bên thứ ba, không thể mượt bằng giải pháp tích hợp trong điện thoại.

Sự hợp tác giữa Samsung và Microsoft có thể đem lại trải nghiệm hoàn chỉnh, mượt mà khi sử dụng nhiều thiết bị, giống như Apple làm với hệ sinh thái của mình. Ảnh: Samsung.

Tôi không phải người duy nhất thấy vấn đề. Việc thiếu vắng một nền tảng di động của chính Microsoft khiến cho người dùng Windows không được tận hưởng sự tích hợp mượt mà giữa điện thoại và máy tính. Đó là lý do tôi thấy sự kết hợp giữa Mcrosoft và Samsung khi công bố Note10 rất thú vị.

Samsung và Microsoft đã hợp tác với nhau trên lĩnh vực máy tính nhiều năm, và có hợp tác về phần mềm trên smartphone và tablet. Tuy nhiên, lần hợp tác này sẽ "đánh dấu sự chuyển đổi mạnh mẽ về cách mà chúng ta tương tác với rất nhiều thiết bị trong cuộc sống của mình", theo như CEO Microsoft Satya Nadella nói.

"Nhiều năm qua, các ứng dụng được phát triển chỉ dành cho một loại thiết bị, như máy tính, smartphone, TV hay đồng hồ. Trong thế giới với 5G, điện toán đám mây và AI, chúng ta phải tư duy và tưởng tượng lại hoàn toàn", ông Nadella nói rõ hơn.

Đây là những gì mà hai công ty sẽ làm:

Với người dùng Windows, chiếc Note10 là thiết bị đầu tiên tương thích với tính năng Link to Windows, cho phép đồng bộ ảnh, tin nhắn, thông báo và nhiều nội dung khác. Hiện tại các tính năng đó có nhưng không tích hợp sẵn trong ứng dụng Your Phone. Microsoft cho biết họ sẽ thêm tính năng gọi điện từ máy tính vào cuối năm nay.

Note10 cũng có phần mềm DeX mới, cho phép dùng ứng dụng Android trên máy tính. Samsung sẽ tích hợp Microsoft OneDrive vào ứng dụng Samsung Gallery để tự động đồng bộ ảnh, video.

Ngoài ra, Note10 được bán tại Microsoft Store, Outlook có tính năng đặc biệt dành cho S Pen, và Samsung cũng phát triển chiếc Galaxy Book S chạy trên nền tảng Windows. Đó là chưa kể bộ ứng dụng Office được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung.

Trên Note10, DeX sẽ giúp kết hợp với máy tính dễ dàng hơn khi cho phép sử dụng ứng dụng Android trên máy tính. Ảnh: Android Authority.

Câu chuyện thành công của Microsoft dưới thời Satya Nadella có phần đóng góp rất lớn từ các ứng dụng của họ trên iOS. Thật tuyệt khi thấy Microsoft có sự hiện diện lớn trên điện thoại dù họ không còn một nền tảng riêng.

Tất nhiên, không thể khẳng định chắc chắn sự hợp tác giữa Microsoft và Samsung sẽ hoàn toàn suôn sẻ. Dù vậy, ít nhất lúc này có vẻ như Microsoft đã tìm thấy nền tảng smartphone của họ, và ai mà nghĩ được là nó lại nằm trên Android?

Với sự hợp tác này, Samsung đã tìm được một đồng minh để cạnh tranh với cả Apple và Google. Sau nhiều năm sử dụng iPhone, việc tích hợp sâu với Windows khiến tôi cân nhắc kỹ hơn về những chiếc Samsung Galaxy khi muốn nâng cấp điện thoại.

Và cuối cùng, tôi đã quyết. Đầu tuần này, tôi đã quyết định đặt một chiếc Samsung Galaxy Note10+, và đổi chiếc iPhone X cũ của mình để bù tiền. Không còn đường quay lại nữa!

Bút S Pen mới trên Galaxy Note10 làm được những gì? S Pen trên Galaxy Note10 được Samsung trang bị nhiều tính năng mới như điều khiển bằng cử chỉ từ xa, cải thiện tốc độ ghi chú.

Nhật Minh

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Note10, PEN, Bút S Pen, Samsung, 5G, Tính năng, Cử chỉ, Người dùng, DEX, Ghi chú, Link to Windows, Galaxy Book S, Samsung Galaxy Note10, Microsoft OneDrive, Satya Nadella, Windows, Your Phone, Microsoft, Smartphone, Microsoft Store

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.