Báo Zing: Steve Jobs bị đồn còn sống và đang ở Ai Cập

Một bức ảnh chụp lại người đàn ông có ngoại hình giống Steve Jobs đã dấy lên thuyết âm mưu rằng 'cha đẻ' iPhone vẫn còn sống và đang ẩn mình ở Ai Cập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/steve-jobs-bi-don-con-song-va-dang-o-ai-cap-post983210.html

Theo iDropnews, người đàn ông trong bức ảnh giống Steve Jobs đến kinh ngạc. Thói quen đi chân đất lúc tập trung suy nghĩ của cựu CEO Apple cũng được người đàn ông này tái hiện.

Bức ảnh ngay lập tức trở thành nguyên liệu để "chế biến" ra những thuyết âm mưu. Trên Reddit, hàng loạt bài đăng thảo luận về việc Steve còn sống và đang ẩn náu ở Ai Cập. Những chi tiết nhỏ như cách ngồi, cách đưa tay lên miệng đều được mang ra mổ xẻ.

Bức ảnh chụp lại người đàn ông có ngoại hình giống Steve Jobs đã làm dấy lên thuyết âm mưu "cha đẻ" iPhone còn sống.

Ahmed Basyouney, chủ một tài khoản một mạng xã hội Ai Cập là người đầu tiên đăng bức ảnh kèm mô tả: "Steve Jobs đang uống cà phê tại Ai Cập". Tuy vậy, nguồn gốc thật sự của bức ảnh vẫn chưa được xác minh.

Nhiều người cho rằng một số đặc điểm ngoại hình của người đàn ông không giống Steve Jobs. Đặc biệt, việc người đàn ông này không mang Apple Watch chứng minh ông không phải cựu CEO Apple bởi Steve là fan của Táo khuyết.

Năm 2014, một người đàn ông khác cũng được cho là Steve và đang sống tại Brazil.

Đây không phải lần đầu tiên có một thuyết âm mưu cho rằng sự ra đi của Steve Jobs chỉ là giả mạo. Năm 2014, một bức ảnh selfie trên Reddit đã dấy lên giả thuyết Steve Jobs đang ở Rio de Janeiro, Brazil.

Steve Jobs, người sáng lập Apple đã mất năm 2011 ở tuổi 56. Dù không theo chủ nghĩa thuyết âm mưu nhưng nhiều người vẫn tin rằng ông còn sống. "Tôi không thích các thuyết âm mưu. Nhưng tôi tin rằng, hơn ai hết Steve Jobs sẽ có thể giả chết bởi ông đủ điên rồ để làm nó", tài khoản Reddit Idk bình luận.

Trọng Hưng
Theo iDropnews

Tìm kiếm:✨

  • REDDIT, Steve Jobs, Thuyết, Đi chân đất, Ai Cập, Âm mưu, Rio de Janeiro, Đồn, Apple Watch, Cha đẻ, Ẩn náu, Đưa tay, Không thích, Mổ xẻ, Uống cà phê, Giả thuyết, Năm 2011, Chủ nghĩa, Apple, Ảnh chụp