Header Ads

Báo ANTĐ: Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện các trường hợp đi xe máy đeo biển 'giả'

Trong một ca làm nhiệm vụ, tổ công tác Y7/141 CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện 3 trường hợp điều khiển xe máy trên đường và gắn biển kiểm soát không trùng với thông tin đăng ký. Những trường hợp này đều đã bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/canh-sat-141-lien-tiep-phat-hien-cac-truong-hop-di-xe-may-deo-bien-gia/824489.antd

Chiều 6-9-2019, tổ công tác Y7/141 do Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Quang Đạo - Đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm).

Vào lúc 15h10, tổ Y7/141 phát hiện một nam thanh niên đi xe máy thể thao hiệu Honda Nova màu xanh đen mang BKS 29M3-7781 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ phát hiện BKS nói trên không được cấp cho chiếc Honda Nova. Người điều khiển xe là Nguyễn T (SN 1997, trú tại tỉnh Thái Bình) không xuất trình được giấy tờ liên quan tới phương tiện. Vì thế, tổ Y7/141 đã lập biên bản, tạm giữ xe.

Một trường hợp vi phạm (vận chuyển 17 chiếc iPhone, iPad cũ không rõ nguồn gốc) bị tổ công tác Y7/141 phát hiện, chặn giữ

Sau đó, đến 15h50, tổ công tác lại phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Yamaha Nouvo màu đen mang BKS 52S3-8613 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại khu vực đóng chốt, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện chiếc xe máy trên không có thông tin trong hệ thống dữ liệu tra cứu biển số xe mô-tô toàn quốc. Người điều khiển là Đỗ T (SN 1997, trú tại tỉnh Thanh Hóa) không xuất trình được giấy tờ chứng minh. Do vậy, tổ Y7/141 đã lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Tới 16h30, tổ công tác tiếp tục phát hiện một phụ nữ đi xe máy Honda Spacy màu trắng mang BKS 29K3-5545 có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Khi kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện BKS trên không trùng khớp số khung, số máy thực tế của xe. Người điều khiển là Nguyễn H (SN 1984, trú tại quận Nam Từ Liêm) không xuất trình được giấy tờ chứng minh. Do vậy, tổ công tác cũng đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày 5, 6 tháng 9, tổ công tác Y7/141 đã liên tiếp phát hiện 5 vụ việc có dấu hiệu phạm pháp (trước đó, tổ này đã chặn giữ 2 "quái xế" 16 tuổi phóng nhanh, lạng lách trên đường, và phát hiện một nam thanh niên "ôm" 17 chiếc iPhone, iPad cũ không rõ nguồn gốc). Tất cả vụ việc đều đã được lập biên bản, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Honda Nova, Nguyễn H, Nguyễn T, Đội CSGT số 2, Honda Spacy, Yamaha Nouvo, Phòng CSGT CATP Hà Nội, Nguyễn Tuấn Cường, Đóng chốt, Quái xế, Lê Quang Đạo, Đi xe máy, Lập biên bản, Xuất trình, Ipad, Phóng nhanh, Nam Từ Liêm, Lạng lách, Biển kiểm soát, Đại lộ Thăng Long

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.