Header Ads

Báo ANTĐ: Truy tìm 'người đẹp' tự xưng cán bộ hải quan, chuyên bán điện thoại thanh lý

Thảo tự giới thiệu từng là cán bộ cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP. Hà Nội, từ đó thực hiện hành vi phạm tội, chiếm đoạt số tiền lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/truy-tim-nguoi-dep-tu-xung-can-bo-hai-quan-chuyen-ban-dien-thoai-thanh-ly/824555.antd

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 8-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1991, trú ở tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, về các hành vi Lừa đảo và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Phương Thảo đang bị truy nã về 2 tội danh

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, cuối năm 2017, qua các mối quan hệ xã hội, anh Nhữ và anh Bùi (cùng trú tại TP Hải Dương) làm nghề kinh doanh điện thoại quen biết Nguyễn Thị Phương Thảo, và cô gái trẻ này giới thiệu từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội nhưng sau đó nghỉ việc.

Thảo khoe đồng nghiệp cũ có lô hàng điện thoại di động toàn thương hiệu nổi tiếng đang chờ thanh lý; nếu anh Nhữ và anh Bùi muốn mua thì Thảo sẽ nhờ người quen mua số điện thoại thanh lý trên với giá rẻ.

Không chút nghi ngờ, anh Nhữ đã nhờ người quen và trực tiếp chuyển cho Thảo tổng cộng 600 triệu đồng. Đầu tháng 12-2017, anh Bùi cũng thông qua người quen chuyển cho Thảo 1,1 tỷ đồng để mua điện thoại thanh lý giá rẻ.

Tuy nhiên kể từ sau khi nhận số tiền lớn đó, Thảo tìm cách lần lữa, trốn tránh, lý do là hàng chậm về nên chưa giao được. Sau thời gian chờ đợi, anh Nhữ đã yêu cầu Thảo mang lại tiền. Thảo đồng ý trả cho anh Nhữ 160 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại iPhone X, rồi từ đó cắt liên lạc với 2 người bị hại.

Tiếp nhận đơn tố giác tội phạm và tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thảo về hành vi phạm tội trên. Do bị can vắng mặt khỏi nơi cư trú nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã.

Đáng chú ý trong khi vụ án đang được điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục nhận được đơn, thư tố cáo hành vi phạm tội đối với Nguyễn Thị Phương Thảo.

Nguyên đơn tố cáo Thảo là anh Vũ, một người họ hàng của Thảo, trú ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Cũng với chiêu trò có mối mua điện thoại di động “xịn” thanh lý, Thảo hứa mua hộ 5 chiếc iPhone X cho anh Vũ với giá 21 triệu đồng/ chiếc, và đã nhận số tiền 105 triệu đồng. Phi vụ này, Thảo thực hiện đúng cam kết.

Khoảng tháng 11-2017, Thảo khoe với anh Vũ có lô iPhone X 90, giá mỗi chiếc là 16 triệu đồng. Anh Vũ thỏa thuận mua của Thảo 47 chiếc và đã hai lần giao cho đối tượng này 146 triệu đồng. Ngoài ra, anh Vũ còn nhờ người quen chuyển cho Thảo tổng số tiền hơn 600 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận tiền, Thảo đã giao cho anh Vũ đủ số điện thoại.

Cuối năm 2017, Thảo nói với anh Vũ có về việc có thêm lô hàng iPhone 7 với giá 10 triệu đồng/ chiếc. Anh Vũ đồng ý mua, và đã chuyển tổng cộng 950 triệu đồng cho Thảo. Phi vụ này chính là cú chót Thảo cầm tiền của người bị hại, rồi biệt tích. Vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương điều tra, truy xét.

Xuân Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Cục Hải quan TP, Chi cục Hải quan, Nguyễn Thị Phương Thảo, Công an tỉnh Hải Dương, Anh vũ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Thanh lý, Truy tìm, Hải quan, Tự xưng, Lần lữa, Người bị hại, Sân bay quốc tế Nội Bài, Cửa khẩu, Người quen, Biệt tích, Truy nã, Phi vụ, Chiếm đoạt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.