Báo ANTG: Nhóm đối tượng dàn cảnh bán dâm trộm tài sản sa lưới

Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm dàn cảnh bán dâm để trộm đồ của khách. Băng nhóm có khoảng 10 đối tượng, hoạt động trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Hùng thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTG, nguồn bài: http://antg.cand.com.vn/vu-an-noi-tieng/nhom-doi-tuong-dan-canh-ban-dam-trom-tai-san-sa-luoi-562850/

Cuối tháng 7-2019, phòng CSHS xác lập chuyên án nhằm tập trung đấu tranh khám phá băng nhóm này, đến ngày 15-9 thì tóm gọn cả nhóm.

Khoảng 20h ngày 15-9, phòng CSHS bắt quả tang 11 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh N.T.D. (44 tuổi, ngụ quận 4) gồm 10 triệu đồng và 1 ĐTDĐ Iphone 6S. Theo anh D., khoảng 19h30 phút tối 15-9, anh chạy xe gắn máy đến đoạn đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và tấp xe vào rủ Trần Thị Thanh Hiền, gái đứng đường ở đó đi chơi. Sau khi thỏa thuận, Hiền yêu cầu anh D. chở đến một căn nhà ở ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Vừa dừng xe máy tại căn nhà này, Tiến “điếc” và Hải “bake” liền dẫn xe của anh D. vào trong. Một phụ nữ (Nguyễn Thị Thu Thủy) dẫn anh D. lên phòng ở lầu 1, thu 100 nghìn đồng tiền phòng rồi đi xuống.

Khi vào phòng, Hiền chủ động lấy quần áo của anh D. để lên bàn gỗ ở sát đầu giường. Anh D. lấy điện thoại để lên đầu giường thì Hiền lấy để lên bàn gỗ chung với quần áo. Một lúc sau, đồng bọn của Hiền chui vào phòng qua lỗ chúng làm sẵn, lấy 10 triệu đồng cùng chiếc điện thoại của anh D. Đúng lúc đó trinh sát ập vào bắt quả tang.

Băng nhóm dàn cảnh bán dâm để lấy tài sản của khách.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Chí Hải (Hải Bake, 29 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đối tượng cầm đầu); Trần Thanh Hải (Hải “mập”, 22 tuổi), Trần Thị Thanh Hiền (30 tuổi) và Lê Trung Hậu (16 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh; Nguyễn Thị Thu Thủy (47 tuổi), Phạm Văn Tỵ (Lép, 22 tuổi) và Trần Văn Sang (Cường, Nhiên, 20 tuổi) cùng ngụ quận 8; Nguyễn Trung Tiến (Tiến “điếc”, 22 tuổi) và Nguyễn Thành Hoàng Hải (Hải “cận”, 23 tuổi) cùng ngụ quận 3; Dương Thị Thu Vân (49 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh); Lâm Thị Thùy Dương (Tiên, 32 tuổi, ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, vợ của Hải “bake”).

Các đối tượng trong băng nhóm trên khai nhận, đối tượng Hải “bake” cầm đầu, hoạt động dàn cảnh trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh từ đầu năm 2018 đến nay, nhưng không thường xuyên. Chúng thường thay đổi địa điểm hoạt động để đối phó với cơ quan công an. Trước đây, địa điểm mà các đối tượng đưa nạn nhân "vào tròng" là nhà chúng thuê tại căn nhà ở ấp 5A, xã Bình Hưng, sau đó chúng ngưng hoạt động.

Đến tháng 6-2019, băng nhóm này hoạt động trở lại khu vực đường Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Hùng thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, tại một căn nhà bọn chúng thuê trên đường Phạm Hùng, ấp 4. Sau đó chúng tiếp tục đổi địa điểm đến thuê một căn nhà khác tại ấp 4A xã Bình Hưng. Băng nhóm này hoạt động từ 18h đến 23h30.

Hàng ngày, Hải “bake” phân công đàn em điều động gái bán dâm đứng dọc đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, để đón khách. Hải “cận”, Hải “mập” và Hậu có vai trò điều động gái bán dâm là Trần Văn Sang (giả gái) và Trần Thị Thanh Hiền ra đứng ven đường Nguyễn Văn Linh để đón khách có nhu cầu mua dâm, đồng thời cũng để bảo vệ gái bán dâm.

Khi có khách, chúng sẽ đưa về căn nhà thuê sẵn. Chúng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản qua một lỗ khoét ở đầu giường rộng khoảng 60cm, che lại và thông với phòng bên cạnh.

Khi có khách Tiến và Hải “bake” có nhiệm vụ dẫn xe cho khách vào trong và móc cốp để trộm tài sản trong xe của khách. Thủy đóng giả chủ nhà nghỉ dẫn khách lên phòng và cảnh giới, thu tiền phòng. Gái bán dâm có nhiệm vụ yêu cầu khách cởi quần áo và tư trang để lên bàn cạnh giường.

Hải “bake” sẽ chui qua lỗ đã khoét sẵn để vào lấy trộm tài sản của khách. Hải “mập” sẽ đứng bên cạnh để hỗ trợ, cảnh giới, đồng thời giám sát để biết số tài sản trộm được là bao nhiêu. Hải “bake” cho biết hắn phải trực tiếp nếu để đàn em làm hắn không an tâm, sợ bị gian dối ém bớt tiền.

Trộm được tài sản, Hải “bake” đưa điện thoại cho Vân và tiền đưa cho Dương cất giấu. Khi đồng bọn đã lấy xong tài sản, Thủy ra ám hiệu bằng cách trực tiếp lên phòng gọi gái bán dâm "em ra lấy bao cao su" để gái bán dâm bỏ đi ra ngoài, được Hải “cận”, Hải “mập”, Hậu chở đi. Thủy sẽ vào phòng thông báo cho khách ra về. Nếu khách phát hiện bị mất tài sản và cự cãi thì Hải “bake”, Tiến và Thủy sẽ cản lại và nói khách đi tìm gái bán dâm tự giải quyết.

Khi khách rời đi, Lép và Tiến sẽ đi theo xem nạn nhân có đi báo cơ quan công an hay không. Nếu nạn nhân đi về hướng trụ sở công an thì các đối tượng này có nhiệm vụ chặn lại và thông báo với nạn nhân là tài sản bị rớt trong phòng và sẽ trả lại cho nạn nhân.

Vào cuối mỗi ngày, Hải “bake” sẽ tập hợp đồng bọn lại để chia tiền. Gái bán dâm được chia 50%, Hải bake được 50%. Sau đó Hải “bake” chia cho Thủy “Lép”, Tiến, Hải “cận”, Hải “mập” 30% trên tổng số tiền Hải “bake” được chia còn lại 70% Hải “bake’ hưởng. Riêng Thủy được hưởng số tiền thu thuê phòng của khách trong ngày. Hải “bake” khai nhận, mỗi ngày băng nhóm của hắn thực hiện khoảng 15 vụ trộm cắp tài sản của khách mua dâm.

Theo cơ quan công an, trước đây Hải “bake” là đàn em của Lương Phạm Hồng Quân (Quân “mập”, 42 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) cầm đầu băng nhóm cũng hoạt động bằng thủ đoạn như trên ở huyện Hóc Môn. Sau đó Hải ‘bake” tách ra làm riêng từ đầu năm 2018, đến giữa năm 2018 thì nghỉ hoạt động, vì thấy bị động.

Đến đầu năm 2019 thì hoạt động trở lại. Khi nhóm Quân “mập” bị Công an bắt tối 26-1 thì Hải lập tức giải tán nhóm của mình suốt nhiều tháng liền, mới hoạt động trở lại thì bị bắt. Sau khoảng 7-8 tháng hoạt động, băng nhóm này đã dàn cảnh trên dưới 3.000 vụ trộm cắp tài sản, số tài sản chiếm đoạt thì chúng không thể nhớ hết.

Đại diện Đội 2, Phòng CSHS cho biết, thủ đoạn này không mới, đã được cơ quan công an và báo chí cảnh báo rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mất cảnh giác, trở thành nạn nhân của kẻ xấu. Những nạn nhân mất tài sản nhưng do sợ bị tai tiếng ảnh hưởng đến gia đình, người thân biết chuyện sẽ không hay nên hầu hết là giấu kín, im lặng coi như lấy đó làm bài học, không dám tố cáo đến cơ quan Công an.

Mã Hải - Nguyễn Cảnh

Tìm kiếm:✨

  • Lê Chí Hải, Dàn cảnh, Trần Thị Thanh Hiền, Khách làng chơi, Bình Hưng, Gái mại dâm, Đường Nguyễn Văn Linh, Băng nhóm, Sa lưới, Hải bake, Trần Văn Sang, Nguyễn Thành Hoàng Hải, Bán dâm, Lâm Thị Thùy Dương, Đường Phạm Hùng, Ấp 5A, Mập, Dương Thị Thu Vân, Ấp 4A, Lương Phạm Hồng Quân