Báo Đất Việt: Giết thanh niên chạy Grab: Định uống rượu xong rồi đầu thú

Hai đối tượng sau khi đâm nam thanh niên chạy Grab đã quyết định đi uống rượu rồi hôm sau ra đầu thú nhưng sau đó lại bỏ về Yên Bái trốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/giet-thanh-nien-chay-grab-dinh-uong-ruou-xong-roi-dau-thu-3388618/

Ngày 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP.Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, lấy lời khai từ 2 đối tượng Đinh Văn Trường (ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Cả 2 nghi phạm này được xác định đã sát hại anh Nguyễn Cao S (SN 2001, trú tại Thanh Hóa, tài xế xe ôm công nghệ hãng Grab). Bước đầu, Giáp và Trường đã thừa nhận hành vi giết tài xế S.

Trong quá trình di lý Giáp và Trường từ Yên Bái về Hà Nội, hai đối tượng này đã tiết lộ rằng không hay biết chuyện bị truy lùng ráo riết.

Đó là do hai đối tượng trên đều sử dụng điện thoại phổ thông (không phải điện thoại thông minh), nên không có kết nối internet, và không biết rằng đang bị truy lùng ráo riết. Giáp và Trường cũng khẳng định không hề lấy chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen của nạn nhân, như thông tin xuất hiện trước đó.

Trường là đối tượng không lễ phép, có lối sống không lành mạnh.

Cũng vì không biết bị truy lùng, hai đối tượng trên đã bình thản ăn cơm, uống rượu tại nhà ở Yên Bái... Chỉ đến khi đánh hơi thấy bị công an phát hiện, truy bắt, các đối tượng mới vội vàng di chuyển đến nhà người quen để nhờ trợ giúp thì bị Công an Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Giáp thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng này kể, ngày 26/9, sau khi chơi điện tử, Giáp với Trường ngồi uống trà đá ở cổng Bến xe Mỹ Đình. Các đối tượng định bắt xe về phòng trọ của bạn nhưng hết tiền. Lúc này, Giáp thấy nạn nhân Nguyễn Cao S. chạy xe Grab liền nói chở về Cổ Nhuế.

“Lúc đó, anh tài xế vẫn đang chạy khách, anh ấy bảo chờ một lúc. Sau đó, đi được một đoạn, em bảo anh tài xế là em hết tiền rồi, mà từ bến xe Mỹ Đình về Cổ Nhuế tận mấy chục nghìn. Em nói cho em xin, một hai hôm nữa có tiền em sẽ qua trả lại, vì anh làm ở đây suốt.

Em bảo anh ấy vậy, song, không thấy anh Grab nói gì. Khi gần đến nơi, em nói lại với anh ấy những câu vừa rồi, anh Grab không đồng ý và mắng em. Do suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy”, Giáp khai.

Theo lời đối tượng, khi đến khu vực bãi đất trống thuộc phường Thụy Phương, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau nên 2 bên đã lời qua tiếng lại. Sau đó S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, bực tức nên đối tượng này nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm hay mang bên người) và đâm liên tiếp vào phía sau người S. Khi S. bỏ chạy vào khu dân cư, Giáp và Trường cũng hoảng sợ lấy xe máy của S. phóng bỏ chạy.

Khi hỏi về ý định đã lên kế hoạch cướp xe của tài xế Grab, Giáp khai rằng: “Cũng không hẳn là có ý định, lúc đó chúng em sợ quá, nên mới lấy xe của anh Grab và chạy về Yên Bái. Chúng em không biết là sau đó anh Grab tử vong.

Sau khi gây án, lấy xe nạn nhân bỏ chạy, cả hai đối tượng khai đều không bàn bạc gì, chỉ quyết định đi uống rượu rồi ngày mai ra đầu thú nhưng sau đó lại bỏ về Yên Bái lẩn trốn.

Giáp là đối tượng từng vào tù, ra tội.

Về phía Đinh Văn Trường, tại Công an quận Bắc Từ Liêm, kẻ này khai vụ việc đúng như lời Giáp vừa nói. Trường khai nhận chính Giáp là người đâm nạn nhân S.

Điều tra hỏi tại sao nhìn thấy vụ việc lại không can ngăn, Trường nói: “Lúc ấy hai người này ở cách xa em, em chỉ nghe thấy tiếng động, không biết anh kia bị đâm”.

Khi được hỏi vì sao không biết nạn nhân S. bị đâm nhưng vẫn bỏ chạy, Trường nói rằng “Lúc đó chỉ nghe Giáp bảo lên xe đi, anh kia đang đau. Sau khi bỏ chạy Giáp mới kể đâm bạn kia.

Mục đích xuống Hà Nội của em chỉ là để chơi nhà bạn. Lúc nghe Giáp nói đâm bạn Grab em run hết cả người, nhưng không hề biết công an đang ráo riết truy bắt cả hai vì không có điện thoại, cũng không biết anh Grab đã chết. Em cũng rất ân hận về hành vi của mình”, Trường khai nhận.

Được biết hai đối tượng trên đều được xác định là những công dân có lối sống không lành mạnh.

Về đối tượng Đinh Văn Trường, cả Trường và em trai bỏ học từ sớm. Bố mẹ đối tượng này đều đi làm ăn xa, cảnh thiếu thốn tình cảm, Trường rượu chè suốt ngày.

Trường tuy chưa có tiền án, tiền sự nhưng ở địa phương là người không lễ phép. Đối tượng ra ngoài không chào hỏi ai, có mối quan hệ với đối tượng xã hội. Lãnh đạo xã Thanh Lương cho biết, ngoài Trường, em trai Trường cũng là người ngỗ nghịch, thường xuyên trộm cắp vặt dẫn đến phải vào trại giáo dưỡng cách đây không lâu.

Với Đinh Văn Giáp, Giáp cũng được xác định là đối tượng có nhân thân khá bi đát khi bố mẹ ly hôn đã hơn 10 năm. 2 anh em Giáp ở với bố đẻ, tuy nhiên bố Giáp thường xuyên rượu chè nên 2 anh em thanh niên 24 tuổi ở với ông bà nội. Cả 2 đều thất học.

Đáng chú ý, thông tin từ lãnh đạo xã Phù Nham, Giáp từng dính án tù năm 2013 về tội Mua bán người. Bi kịch đến với gia đình Giáp khi hắn đang thụ án thì đến lượt em trai cũng dính lao lý về tội Trộm cắp tài sản.

Thu Hà (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Thụy Phương, Nguyễn Cao S., Đinh Văn Giáp, Sát hại, Đinh Văn Trường, Phù Nham, Văn Chấn, Thanh lương, Nghi phạm, Nguyễn Cao S, Đầu thú, Cổ Nhuế, Xe ôm, Uống rượu, Ra đầu thú, Yên Bái, Tài xế, Rượu chè, Truy lùng