Header Ads

Báo Đất Việt: Hot girl 9x giả danh cán bộ Hải quan bị truy nã

Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Phương Thảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/hot-girl-9x-gia-danh-can-bo-hai-quan-bi-truy-na-3387267/

Người phụ nữ mạo nhận từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài- Cục Hải quan TP Hà Nội là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1991, ở tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Ngày 8/9, Công an tỉnh Hải Dương đã phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Thị Phương Thảo về các hành vi Lừa đảo và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hiện tại Cơ quan CSĐT mới xác định được 3 nạn nhân của hot girl giả danh cán bộ Hải quan này với tổng số tiền lửa đảo lên tới gần 2,5 tỉ đồng.

Kể lại sự việc, anh Nhữ Đức V và Bùi Văn L (cùng trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết: Anh V và anh L làm nghề buôn bán, kinh doanh điện thoại. Vào cuối năm 2017, qua các mối quan hệ xã hội, anh L và anh V quen biết Thảo, vào thời điểm đó đối tượng đang sinh sống cùng với chồng tại huyện Cẩm Giàng.

Qua một vài lần gặp gỡ, Thảo giới thiệu rằng chị ta từng công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội nhưng sau đó nghỉ việc. Song Thảo vẫn có quan hệ quen biết đồng nghiệp cũ nên biết tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Nội Bài có lô hàng điện thoại di động gồm điện thoại Iphone X, điện thoại Iphone 7 Plus và Nokia 8800 đang chờ thanh lý. Nếu anh V và anh L muốn mua thì giao tiền cho Thảo, chị ta sẽ nhờ người quen mua số điện thoại thanh lý trên.

Đối tượng Nguyễn Thị Phương Thảo.

Không chút nghi ngờ, anh V. đã nhờ người quen và trực tiếp chuyển cho Thảo tổng cộng 600 triệu đồng. Đầu tháng 12/2017, anh L. cũng thông qua người quen chuyển cho Thảo 1,1 tỷ đồng để mua điện thoại thanh lý giá rẻ.

Tuy nhiên kể từ sau khi nhận số tiền lớn đó, Thảo tìm cách lần lữa, trốn tránh, lý do là hàng chậm về nên chưa giao được. Sau thời gian chờ đợi, anh V. đã yêu cầu Thảo mang lại tiền. Thảo đồng ý trả cho anh V. 160 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại iPhone X, rồi từ đó cắt liên lạc với 2 người bị hại.

Trong khi vụ án đang được điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục nhận được đơn, thư tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Phương Thảo.

Nguyên đơn tố cáo Thảo là anh Vũ, một người họ hàng của Thảo, trú ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Cũng với chiêu trò có mối mua điện thoại di động “xịn” thanh lý, Thảo hứa mua hộ 5 chiếc iPhone X cho anh Vũ với giá 21 triệu đồng/chiếc, và đã nhận số tiền 105 triệu đồng. Phi vụ này, Thảo thực hiện đúng cam kết.

Khoảng tháng 11/2017, Thảo khoe với anh Vũ có lô 90 chiếc iPhone X, giá mỗi chiếc là 16 triệu đồng. Anh Vũ thỏa thuận mua của Thảo 47 chiếc và đã hai lần giao cho đối tượng này 146 triệu đồng. Ngoài ra, anh Vũ còn nhờ người quen chuyển cho Thảo tổng số tiền hơn 600 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận tiền, Thảo đã giao cho anh Vũ đủ số điện thoại.

Cuối năm 2017, Thảo nói với anh Vũ có về việc có thêm lô hàng iPhone 7 với giá 10 triệu đồng/ chiếc. Anh Vũ đồng ý mua, và đã chuyển tổng cộng 950 triệu đồng cho Thảo. Nhận được tiền, ngay lập tức người họ hàng xinh đẹp này liền mất tích cùng với số tiền.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang tổ chức lực lượng truy tìm Thảo. Ai biết thông tin về đối tượng Thảo, đề nghị liên hệ với điều tra viên Quang, theo số điện thoại 090.215.8479.

Thu Thanh(Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Chi Cục Hải, Nhữ Đức V, Tân Trường, Nguyễn Thị Phương Thảo, Bùi Văn L, Cẩm Giàng, Công an tỉnh Hải Dương, Giả danh, Nokia 8800, Anh vũ, Song Thảo, Truy nã, Chị ta, Thanh lý, Mạo nhận, Hải quan, Sân bay quốc tế Nội Bài, Cửa khẩu, Lừa đảo, Hot girl

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.