Header Ads

Báo Đất Việt: Xử lý cán bộ để 900 smartphone qua Hải quan Nội Bài

Cơ quan chức năng đã xử lý 4 cán bộ liên quan đến vụ việc gần 900 điện thoại thông minh lọt qua cửa Hải quan Nội Bài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/xu-ly-can-bo-de-900-smartphone-qua-hai-quan-noi-bai-3386936/

Chiều ngày 3/9/2019, trong buổi họp giao ban báo chí, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giam với 1 công chức liên quan đến vụ việc nhập lậu 856 điện thoại Samsung và Iphone từ Hàn Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Hải quan Nội bài.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã xử lý kỷ luật 1 phó đội trưởng, hạ 1 bậc phân loại năm 2019, không xét thi đua cả năm 2019 với đội trưởng. Với chi cục trưởng cũng xếp loại hạ 1 bậc trong đánh giá phân loại 2019.

"Với công chức đang bị tạm giam thì vẫn đang chờ cơ quan cảnh sát điều tra điều tra thêm" - ông Giang cho biết.

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội.

Trước đó, vào tối ngày 19/1/2019, Cục Cảnh Sát kinh tế - Bộ Công an đã bắt quả tang đối tượng Đặng Đức Thịnh (30 tuổi, thường trú Quảng Ninh) đi chuyến bay VN415 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài, nhập lậu 856 điện thoại Samsung và Iphone.

Vụ việc được phát hiện tại khu vực công cộng của ga đến, nhà ga hành khách quốc tế T2, Nội Bài; đồng nghĩa với việc Đặng Đức Thịnh đã mang trót lọt số điện thoại trên qua khu vực hạn chế của sân bay.

Theo hướng dẫn từ một người rất am hiểu về quy trình hải quan kiểm tra hàng hóa, các mặt hàng khó có thể “lọt” qua con mắt và máy móc của cơ quan này bởi bất cứ hàng hóa nào khi xuống sân bay đều được soi chiếu qua máy móc của cơ quan hải quan tại buồng soi chiếu.

“Hàng hóa ra khỏi hầm hàng là có một bộ phận đứng ngay cửa soi chiếu, đóng mác luồng xanh hoặc đỏ. Hàng nào luồng xanh sẽ cho qua ngay, còn dán đỏ thì bắt buộc phải mở ra kiểm tra. Nên ngay khi đó đã phát hiện ra hàng gì ngay rồi”, vị này thông tin.

Đối với thiết bị điện tử như điện thoại là thuộc hàng luồng đỏ, phải mở ra kiểm tra. Mang quá số lượng cho phép phải làm thủ tục nhập khẩu và nộp thuế.

Chính vì thế, việc phát hiện Thịnh mang 856 điện thoại nhập lậu vào Việt Nam phải có sự vi phạm của cán bộ hải quan.

Vân Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Hải quan Nội Bài, Đặng Đức Thịnh, VN415, Cục Hải quan TP, Nguyễn Trường Giang, Cục Cảnh sát Kinh tế, Lọt qua, Nội Bài, Sân bay Incheon, Nhập lậu, Nhà ga hành khách, Hải quan, Soi, Cơ quan hải quan, Trót lọt, Giao ban, Ra hàng, Cho qua, Xếp loại, Tạm giam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.