Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: iPhone 11 sẽ ra mắt trong tháng?

3 chiếc iPhone sắp được Apple ra mắt trong tháng 9 sẽ không khác gì iPhone XS năm ngoái nhưng sẽ bổ sung một số chức năng của dòng Galaxy từ Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-iphone-11-se-ra-mat-trong-thang-3519042.html

Ảnh minh họa.

iPhone 11 sắp ra mắt có nhiều tính năng như điện thoại Samsung

Khi Apple ra mắt iPhone X năm 2017, một trào lưu mới trong ngành di động đã xuất hiện. Đó là thiết kế “tai thỏ”. Nhưng từ đó tới nay, người dùng lại không còn thấy bất kỳ một sáng tạo nào mới trên các mẫu điện thoại.

Hàng loạt các hãng di động đã phát triển từ “tai thỏ” sang “giọt nước” nhưng có vẻ người dùng vẫn mong chờ sự thay đổi lớn hơn.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt các mẫu điện thoại mới của mình vào ngày 10/9 và đây cũng là lúc người dùng muốn những sáng tạo tiếp theo từ công ty này, từ đó ra đời những làn sóng thiết kế điện thoại mới.

Tuy nhiên, có vẻ 3 mẫu iPhone mới trong năm nay sẽ không có nhiều sự khác biết so với bộ 3 XR, XS và XS Max của năm ngoái. (Xem thêm)

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ?

Mới đây, hàng loạt đề xuất mới tác động trực tiếp đến thị trường ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể đến quy định ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô của Bộ Tài chính trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc yêu cầu sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe nhập khẩu sẽ được kiểm tra theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Tài chính đang đưa ra Dự thảo về việc các doanh nghiệp lắp ráp ô tô sẽ được áp dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp ô tô nếu đáp ứng được yêu cầu về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại khác nhau. (Xem thêm)

Điện thoại đắt nhất của Samsung sẽ bán trở lại vào tháng 9

Theo Phone Arena, Samsung đã xác nhận họ sẽ bán mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold vào tháng 9, tuy nhiên chưa xác định cụ thể là ngày nào.

Trước đó truyền thông Hàn Quốc đã đăng tải thông tin, máy sẽ bán ra thị trường từ ngày 6/9, là ngày đầu tiên của triển lãm công nghệ IFA.

Khi được giới thiệu vào tháng 2, Samsung đã dự kiến bán máy ra thị trường từ tháng 5/2019. Tuy nhiên những chiếc máy đầu tiên gửi tới các chuyên gia đánh giá trên thế giới đã gặp hàng loạt vấn đề.

Cụ thể phần bản lề của máy hở quá nhiều khiến dị vật dễ lọt vào, gây hỏng màn hình. Phần gập của màn hình bị lộ những nếp gấp và nhiều người vô tình bóc lớp bảo vệ màn hình do tưởng đó là miếng dán thông thường. (Xem thêm)

Google chuyển hướng, sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Hôm qua (28/8), Google cho biết, đang lên kế hoạch chuyển mảng sản xuất máy tính bảng, điện thoại di động và loa thông minh khỏi Trung Quốc sang Việt Nam và Thái Lan. Quyết định này đến từ lo ngại chính quyền Tổng thống Trump sẽ đánh thuế với các sản phẩm công nghệ đến từ Trung Quốc.

Không chỉ Google, nhiều công ty Mỹ khác đã chuẩn bị những kế hoạch tương tự. Riêng Apple thì chưa. Mặc dù nhiều nguồn tin cho biết Apple đang tìm cách đưa 30% sản xuất của mình khỏi Trung Quốc nhưng kết quả vẫn chưa ai biết.

Nếu tiếp tục duy trì sản xuất ở Trung Quốc, đến ngày 15/12 năm nay, iPhone sẽ nằm trong nhóm sản phẩm bị đánh thuế 15% khi đưa vào thị trường Mỹ. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Nghị Định 125/2017/NĐ-CP, IFA, GALAXY, IPhone Xs, Galaxy Fold, Xs Max, Nghị Định 116, Phone Arena, Triển lãm công nghệ, Đánh thuế, Thỏ, Samsung, Gập, Lắp ráp, Ưu đãi thuế, Apple, Phụ tùng ôtô, Dị vật, Google

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.