Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Người nổi tiếng kiếm tiền ra sao nếu Facebook tắt bộ đếm like

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm ẩn bộ đếm số người thích một bài viết nào đó trên mạng xã hội. Trước đó, Instagram từng làm điều tương tự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-nguoi-noi-tieng-kiem-tien-ra-sao-neu-facebook-tat-bo-dem-like-3522193.html

Ảnh minh họa.

Người nổi tiếng trên mạng sẽ ra sao nếu Facebook, Instagram không còn đếm “like”?

Từ ngày 27/9, Facebook bắt đầu thử nghiệm việc không đếm số lượt thích (Like) của bài viết với người dùng tại Australia. Theo mạng xã hội này, việc bỏ chức năng đếm like sẽ giúp người dùng bớt lo lắng và trầm cảm do dùng mạng xã hội.

Thực tế khi sử dụng mạng xã hội, người dùng sẽ có xu hướng cảm thấy vui vẻ, tự hào khi họ có một bài đăng được nhiều người thích. Trong khi nếu ít like sẽ khiến họ cảm thấy buồn hơn.

Mạng xã hội ảnh Instagram đã thử nghiệm tắt bộ đếm lượt thích từ đầu năm nay ở Canada và hiện nay đã mở rộng thử nghiệm sang nhiều khu vực khác. Instagram cho biết phản ứng của người dùng khi không hiện bộ đếm like không quá tệ. (Xem thêm)

Phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể khiến iPhone bị cài phần mềm theo dõi

Trước đây, người dùng iPhone tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam thường bẻ khóa iPhone để chiếc điện thoại của mình có thể cài được các ứng dụng trả phí mà không mất tiền. Tuy nhiên, việc bẻ khóa này lại mang đến một nguy cơ cho điện thoại, đó là mọi ứng dụng từ mọi nguồn đều có thể cài lên thiết bị iOS, trong đó có cả những ứng dụng theo dõi điện thoại, lừa đảo.

Vài năm nay, việc bẻ khóa iPhone đang trở nên khó hơn nhưng mới đây, một bản bẻ khóa đã xuất hiện có thể bẻ khóa được iPhone ừ 4S cho đến iPhone X.

Theo Cnet và ZDNet, bản bẻ khóa này tận dụng lỗ hổng trong quá trình khởi động điện thoại và sẽ khiến cho iPhone của người dùng được bẻ khóa vĩnh viễn mà không cần mở khóa lại sau khi cài lại hệ điều hành. (Xem thêm)

Mỹ chi 1 tỷ USD để loại hoàn toàn thiết bị Huawei?

Mới đây, một nhóm các nghị sỹ thuộc cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ đã cùng nhau đề xuất dự luật chi số tiền 1 tỷ USD để các nhà mạng hoạt động tại các vùng nông thôn loại bỏ thiết bị của Trung Quốc. Điều này sẽ mang lại ý nghĩa về an ninh quốc gia cho Mỹ.

Tại các vùng nông thôn của Mỹ đang có hàng chục các mạng di động quy mô nhỏ, có ít hơn 2 triệu thuê bao và tất cả đều dùng các thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Bài toán đặt ra là làm thế nào để các doanh nghiệp viễn thông nhỏ của Mỹ có thể giảm được mức độ phụ thuộc vào Huawei mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Thiết bị Trung Quốc đáp ứng được nhu cầu của các mạng này vì giá rẻ, trong khi vẫn đảm bảo được mức độ ổn định trong quá trình vân hành mạng. (Xem thêm)

Chuyên gia dự đoán iPhone năm sau sẽ giống hệt iPhone 4

Mặc dù iPhone 11 mới chỉ được công bố cách đây vài tuần nhưng lúc này Apple đã bắt đầu lên kế hoạch sản xuất iPhone của năm 2020. Nhà phân tích Ming Chi Kuo của TF Securities, người thường xuyên đưa ra các dự đoán chính xác về iPhone mới cho rằng năm sau iPhone sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế.

Cụ thể ông cho rằng, phần mặt kính trước và sau sẽ giống hiện nay nhưng sự thay đổi sẽ nằm ở khung kim loại. Phần khung máy sẽ được thiết kế lại, có bề mặt phẳng thay vì cong như hiện nay.

Thiết kế này có phần giống với iPhone 4 và iPhone 5 trước đây. Việc thay đổi thiết kế được cho là để hỗ trợ tốt hơn cho ăngten thu sóng 5G. (Xem thêm)

Điện thoại có màn hình quanh thân máy của Xiaomi có gì đặc biệt?

Màn hình là điểm đặc biệt nhất của Mi Mix Alpha với thiết kế chạy quanh 4 mặt của thân máy. Cạnh trên và dưới của màn hình có thiết kế siêu mỏng nhưng độ dày của máy vẫn khá lớn.

Ở 2 bên cạnh máy, phần màn hình tại đây sẽ có chức năng hiển thị thông báo. Phần màn hình ở lưng máy sẽ tùy theo tình huống sử dụng để thông báo thông tin tới người dùng. Nội dung có thể hiển thị như về hành trình bay sắp tới hay các thông tin từ hệ thống nhà thông minh của Xiaomi. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • INSTAGRAM, Bộ đếm, Thử nghiệm, Facebook, TF Securities, Bẻ khóa, Australia, Người dùng, Mi MIX Alpha, Iphone 4, CNET, Xiaomi, Ming Chi Kuo, Ăngten, Zdnet, IPhone 11, Sự thay đổi, Kiếm tiền, IOS, Iphone