Báo BizLIVE: Phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể khiến iPhone bị cài phần mềm theo dõi

Lỗ hổng này rất nguy hiểm vì gây ảnh hưởng từ iPhone 4S cho đến iPhone X.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/phat-hien-lo-hong-bao-mat-co-the-khien-iphone-bi-cai-phan-mem-theo-doi-3522141.html

Ảnh minh họa.

Trước đây, người dùng iPhone tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam thường bẻ khóa iPhone để chiếc điện thoại của mình có thể cài được các ứng dụng trả phí mà không mất tiền. Tuy nhiên, việc bẻ khóa này lại mang đến một nguy cơ cho điện thoại, đó là mọi ứng dụng từ mọi nguồn đều có thể cài lên thiết bị iOS, trong đó có cả những ứng dụng theo dõi điện thoại, lừa đảo.

Vài năm nay, việc bẻ khóa iPhone đang trở nên khó hơn nhưng mới đây, một bản bẻ khóa đã xuất hiện có thể bẻ khóa được iPhone ừ 4S cho đến iPhone X.

Theo Cnet và ZDNet, bản bẻ khóa này tận dụng lỗ hổng trong quá trình khởi động điện thoại và sẽ khiến cho iPhone của người dùng được bẻ khóa vĩnh viễn mà không cần mở khóa lại sau khi cài lại hệ điều hành.

Apple lúc này vẫn chưa đưa ra phát biểu nào về vấn đề bảo mật, tuy nhiên, nhóm phát triển bản bẻ khóa này cho biết Apple không nên bỏ qua vấn đề này trên các iPhone cũ.

Đối với người dùng một khi iPhone đã bị bẻ khóa, sẽ không biết khi nào iPhone của mình bị cài đặt ứng dụng theo dõi. Những ứng dụng này không chi theo dõi vị trí, nghe lén các cuộc gọi của người dùng mà còn có thể chụp ảnh màn hình, ghi lại bàn phím để khai thác các mật khẩu của người dùng.

2 mẫu iPhone mới là XS và 11 tạm thời không bị ảnh hưởng, nhưng người dùng vẫn nên cẩn trọng trong sử dụng, người dùng các mẫu iPhone cũ, không nên bẻ khóa điện thoại của mình.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Lỗ hổng bảo mật, Bẻ khóa, CNET, IPhone 4S, IPhone X., Zdnet, IOS, Không mất tiền, Cài, Nghe lén, Lỗ hổng, Iphone, Phần mềm, Password, Bàn phím, Mở khóa, Gây ảnh hưởng, Apple, Cuộc gọi, Vĩnh viễn