Header Ads

Báo CAĐN: Những tên cướp có nhóm máu 'D'

Khoảng 2 giờ 30 ngày 11-9, chuông điện thoại của trực ban CSHS CATP Hội An (Quảng Nam) đổ liên hồi, bên kia đầu dây, một người dân trú P. Cẩm Phô (TP Hội An), báo tin: Trên đường Nguyễn Duy Hiệu (đoạn trước quán cà-phê Mây) vừa xảy ra một vụ cướp giật túi xách của người nước ngoài

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_212578_nhung-ten-cuop-co-nhom-mau-d-.aspx

Khoảng 2 giờ 30 ngày 11-9, chuông điện thoại của trực ban CSHS CATP Hội An (Quảng Nam) đổ liên hồi, bên kia đầu dây, một người dân trú P. Cẩm Phô (TP Hội An), báo tin: Trên đường Nguyễn Duy Hiệu (đoạn trước quán cà-phê Mây) vừa xảy ra một vụ cướp giật túi xách của người nước ngoài do 2 thanh niên đi xe máy thực hiện. Thông tin trên được báo ngay cho Đại tá Đinh Xuân Nghĩ- Trưởng CATP Hội An, lập tức lãnh đạo CATP chỉ đạo lực lượng CSHS tổ chức truy nóng đối tượng.

Võ Quang Trường - Đặng Ngọc Lực cùng tang vật vụ án.

Nhận lệnh, các mũi trinh sát (TS) dưới sự chỉ huy của Trung tá Mai Ba- Đội trưởng CSHS có mặt tại hiện trường, lên phương án truy bắt các đối tượng gây án. Tất cả hình ảnh ghi lại từ camera an ninh và của người dân dọc tuyến đường Nguyễn Duy Hiệu, Cửa Đại… được các TS trích xuất. Từ hình ảnh ghi lại cho thấy, có 2 thanh niên điều khiển xe hiệu Yamaha Sirius thực hiện hành vi cướp giật túi xách của người phụ nữ người nước ngoài (chưa rõ nhân thân) rồi tẩu thoát về hướng biển Cửa Đại.

Từ những thông tin thu thập được và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng truy xét của CATP Hội An bước đầu xác định nghi phạm là 2 đối tượng: Võ Quang Trường (2003) và Đặng Ngọc Lực (2001, cùng trú P. Cửa Đại, TP Hội An). Tiếp tục truy nóng ngay trong đêm, các TS tiến hành mời Trường và Lực về cơ quan làm việc đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng. Tại đây, lực lượng CA đã thu giữ được 1 túi xách, bên trong có 1 ĐTDĐ hiệu Samsung S9 Plus và 200.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân của người bị hại.

Tại cơ quan CA, hai đối tượng khai nhận, khoảng 2 giờ ngày 11-9-2019, Đoàn Ngọc Lực rủ Võ Quang Trường đi tìm những phụ nữ người nước ngoài để cướp giật tài sản. Sau một hồi lượn lờ trên các tuyến đường “săn mồi”, khi đến trước quán cà-phê Mây trên đường Nguyễn Duy Hiệu thì phát hiện người phụ nữ nước ngoài đang đi bộ cùng chiều, trên vai đeo túi xách nên Trường điều khiển xe máy áp sát để Lực ngồi phía sau giật lấy rồi tăng tốc bỏ chạy. Tuy nhiên, số tài sản vừa cướp được chưa kịp tẩu tán thì cả hai đối tượng đã bị lực lượng CSHS bắt giữ.

Tiếp tục đấu tranh, Lực và Trường, khai nhận còn gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Marianna Thomai (1988, quốc tịch Anh), tạm trú KS Tribee Bana vào đêm 7-9-2019. Cụ thể, khoảng 1 giờ 30 ngày 7-9-2019, Nguyễn Viết Đức (2004, trú P. Cẩm An, TP Hội An) sử dụng xe máy hiệu Wave BKS 92N1-8322 chở Trường, còn Lực điều khiển xe máy hiệu Winner BKS 92C1-32521 lưu thông trên đường Bạch Đằng theo hướng từ cầu Cẩm Nam vào khu vực phố cổ. Khi thấy chị Marianna Thomai đang đi bộ theo hướng ngược lại nên nảy sinh ý định sàm sỡ. Cả ba xuống xe, chạy lại rồi sàm sỡ nữ du khách nhưng bị chị Marianna Thomai chống cự quyết liệt. Trong lúc giằng co, chị Marianna Thomai làm rơi túi xách thì Trường nhặt lấy rồi lên xe bỏ chạy. Nữ du khách đuổi theo, chụp lấy tay Trường để giành lại tài sản thì bị Trường vung tay gạt ra, làm chị Marianna Thomai ngã xuống đất. Tài sản cướp được lần này, gồm: 1ĐTDĐ Iphone XR, 60.000 đồng cùng nhiều loại giấy tờ.

Với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng đối với các loại tội phạm của lực lượng CATP Hội An đã truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp giật đã tạo ra sự bình yên và góp phần làm cho hình ảnh phố cổ Hội An ngày càng đẹp hơn trong lòng du khách.

M.T

Tìm kiếm:✨

  • Võ Quang Trường, Đường Nguyễn Duy Hiệu, CATP Hội An, Cẩm Phô, Nhóm máu, Mai Ba, Samsung S9 Plus, Lấy rồi, Cầu Cẩm Nam, Chuông điện thoại, Đầu dây, Tên cướp, Liên hồi, Nguyễn Viết Đức, Đinh Xuân Nghĩ, Cướp giật, Cửa Đại, Cẩm An, CATP, Hội An

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.