Header Ads

Báo CAND: Apple gay gắt trước cáo buộc của Google

Sau khi Google công bố lỗ hổng bảo mật liên quan đến dòng máy iPhone, Apple đã có những phản ứng đầu tiên về thông tin này khi cho rằng Google cố tình thổi phồng vấn đề gây hoang mang cho người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/cong-nghe/apple-gay-gat-truoc-cao-buoc-cua-google-560595/

Theo đó, phản ứng của Apple cho rằng, báo cáo bảo mật do nhóm Project Zero của Google công bố không thực sự đầy đủ. Tin tặc chỉ tấn công một phần nhỏ dòng máy iPhone chứ không phải tất cả như cách mà Project Zero mô tả.

Ngoài ra, Apple cũng đưa ra chi tiết rằng vụ tấn công được tin tặc thực hiện chỉ trong thời gian ngắn, khoảng 2 tháng, tức là ngắn hơn rất nhiều so với con số 2 năm dài như cách Google mô tả. Không những vậy, lỗ hổng trên mặc dù không bị Apple bác bỏ nhưng "Nhà táo" cho rằng nó diễn ra cả với hệ điều hành Windows và Android chứ không chỉ riêng gì iOS nhưng thật khó hiểu khi Google không đưa chi tiết này ra công bố.

Apple cùng với đó cũng khẳng định, trước khi Google công bố thông tin trên, "Nhà táo" đã tự phát hiện lỗ hổng bảo mật và đưa ra bản vá lỗi khắc phục vấn đề.

Trước đó, Google bất ngờ công bố thông tin về việc phát hiện ra một loạt trang web có thể đã được tin tặc sử dụng cho hành động tấn công, xâm nhập dòng điện thoại iPhone của Apple.

Cụ thể, cảnh báo của Project Zero chỉ ra rằng, chỉ cần người dùng iPhone truy cập vào các trang web trên là ngay lập tức bị nhiễm mã độc, qua đó tin tặc sẽ có thể xâm nhập, truy cập vào toàn bộ thông tin của người dùng trên thiết bị và tải lên lưu trữ tại những máy chủ mà tin tặc lựa chọn.

Điều này khiến người dùng đứng trước mối nguy hiểm tiềm tàng khi những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tin nhắn, mật khẩu ngân hàng hay vị trí bị đánh cắp và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Bản báo cáo có chỉ ra rằng, người dùng các thiết bị iPhone chạy phiên bản iOS 10 đến iOS 12.1.4 có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng nhất. Ngoài ra, do các trang web độc hại đã tồn tại trong 2 năm nên lượng iPhone có nguy cơ bị tấn công là rất lớn.

N.C (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lỗ hổng bảo mật, IOS 12.1.4, Project Zero, Zero, Lỗ hổng, Dòng máy, IOS, Thổi phồng, Hacker, IOS 10, Google, Bảo mật, Bản vá, Công bố thông tin, Gay gắt, Apple, Iphone, Táo, Windows, Mã độc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.