Header Ads

Báo Doanh Nghiệp: Bạn cần bao nhiêu ngày làm việc để mua được iPhone 11?

Đây chắc chắn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mà iPhone 11 sẽ chính thức lên kệ vào ngày mai (20/9).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ban-can-bao-nhieu-ngay-lam-viec-de-mua-duoc-iphone-11/20190920115810352

Ngày mai, iPhone 11 sẽ được bán ra tại một số thị trường. Tại đây iPhone 11 có giá khởi điểm 699 USD. Trong khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá từ 999 USD và 1.099 USD.

Giống như truyền thống, iPhone 11 tiếp tục duy trì một mức giá không hề dễ chịu chút nào với túi tiền của người dùng. Và để người dùng dễ hình dung việc cần phải bỏ ra công sức mới có thể sở hữu những chiếc smartphone mới nhất của Apple, Picodi (trang web chuyên cung cấp các chương trình giảm giá trên toàn cầu) đã công bố chỉ số có tên là iPhone Index.

Bạn cần bao nhiêu ngày làm việc để mua được iPhone 11?

Chỉ số này cho biết người dân ở một số thị trường được thống kê cần làm việc bao nhiêu ngày mới có thể sở hữu được một chiếc iPhone 11. Cụ thể trong báo cáo của mình, Picodi sử dụng chiếc iPhone 11 Pro (bản ROM 64GB) để nghiên cứu.

Để đưa ra iPhone Index, Picodi căn cứ mức lương trung bình người dân mỗi quốc gia, kết hợp với số ngày làm việc trung bình 21 ngày/tháng để tính ra thu nhập theo ngày. Cùng với căn cứ vào mức giá iPhone cụ thể tại từng thị trường. Từ đó tính ra được số ngày làm việc cần thiết để mua được chiếc iPhone 11 Pro nói trên.

Người dân Thụy Sĩ chỉ cần có 4,8 ngày làm việc là đã có thể mua được iPhone 11 Pro bản 64GB

Theo kết quả của iPhone Index, người dùng Thụy Sĩ sắm iPhone 11 Pro dễ dàng nhất thế giới khi họ chỉ cần trung bình có 4,8 ngày làm việc. Xếp thứ 2 là người dùng Mỹ khi chỉ sau có 5,8 ngày làm việc là họ đã có đủ tiền mua thiết bị này.

Đáng chú ý theo iPhone Index, Singapore đúng thứ 7 khi người dùng tại đây chỉ cần có 8,4 ngày làm việc là đã có thể mua iPhone 11 Pro (bản ROM 64GB). Đây là một con số rất đáng nể chứng minh thu nhập rất cao của người dân tại "đảo quốc sử tử".

Tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới Trung Quốc, người dùng trung bình cần phải làm việc 30,4 ngày mới có thể mua được iPhone 11 Pro. Đứng cuối cùng trong thống kê của Picodi là Mexico khi người dùng ở đây cần làm việc 54,2 ngày.

Việt Nam không có tên trong thống kê của Picodi. Căn cứ thực tế thu nhập hàng tháng, cũng như dự kiến mức giá iPhone 11 Pro bản 64GB chính hãng sẽ có giá 30,99 triệu đồng thì bạn cần bao nhiêu ngày làm việc để mua thiết bị này?

Theo Thùy An/VTV

loading...

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone 11 Pro Max, IPhone Index, Apple, Iphone, Thùy An/VTV, Quốc sử, Ngày làm việc, Túi tiền, Thụy sĩ, Người dùng, Khởi điểm, Đáng nể, Sắm, Chính hãng, Smartphone, Chỉ số, Hình dung, Dễ chịu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.