Header Ads

Báo Doanh Nghiệp: Các nhà khảo cổ Nga vừa khám phá ra bộ hài cốt 2137 năm tuổi kèm một thứ giống hệt... iPhone!

Bộ hài cốt 'Natasha' đã được chôn cất cùng 1 vật hình chữ nhật, gắn nhiều đồng xu nhỏ mà các nhà khảo cổ tếu táo gọi là 'iPhone của 2137 năm về trước'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cac-nha-khao-co-nga-vua-kham-pha-ra-bo-hai-cot-2137-nam-tuoi-kem-mot-thu-giong-het-iphone/20190909102956779

Phát hiện bộ hài cốt 2137 năm tuổi kèm một thứ giống hệt... iPhone!

Địa điểm chôn cất nằm ở nước Cộng hòa Tuva thuộc Nga, nó còn được gọi là "Atlantis của nước Nga".

Phần lớn thời gian trong năm, khu vực này ngập chìm trong nước và chỉ lộ ra vào khoảng tháng 5 và 6. Khi phát hiện ra bộ hài cốt của người phụ nữ ở đây, các nhà khảo cổ học đặt tên cô là "Natasha".

Theo Siberian Times, Natasha đã được chôn cất cùng 1 vật hình chữ nhật, gắn nhiều đồng xu nhỏ mà các nhà khảo cổ tếu táo gọi là "iPhone của 2137 năm về trước". Sự thật, nó là mặt thắt lưng trang trí.

Khu vực này đặc biệt được quan tâm vì trước đây, một số ngôi mộ từ thời của Thành Cát Tư Hãn đã được phát hiện.

Natasha đã được chôn cất cùng 1 vật hình chữ nhật, gắn nhiều đồng xu nhỏ mà các nhà khảo cổ tếu táo gọi là "iPhone của 2137 năm về trước". Sự thật, nó là mặt thắt lưng trang trí.

Bộ hài cốt phụ nữ hơn 2100 năm tuổi được các nhà khảo cổ đặt tên là "Natasha"

Địa điểm chôn cất nằm ở nước Cộng hòa Tuva của Nga, nó còn được gọi là "Atlantis của nước Nga"

Cùng với Natasha, ngôi mộ của một người làm đồ da, ban đầu được cho là nữ tu sĩ, cũng đã được phát hiện. Tiến sĩ Marina Kilunovskaya từ Viện Văn hóa Lịch sử Vật chất St Petersburg, nói rằng việc phát hiện ra địa điểm này "gây xúc động về mặt khoa học" và các nhà khảo cổ đã rất may mắn khi khu vực chôn cất chưa bị những kẻ cướp mộ tìm thấy.

Theo JJJ/Helino

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Cộng hòa Tuva, Nhà khảo cổ, Atlantis, Tếu táo, Hài cốt, Hình chữ nhật, Siberian Times, Nữ tu sĩ, Chôn cất, Nước Nga, Ngôi mộ, Thành Cát Tư Hãn, Giống hệt, Đồ da, Tìm thấy, Xu, Iphone, Thắt lưng, Kẻ cướp, Vật

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.