Báo Doanh Nghiệp: Những sự thật thú vị về bộ ba iPhone 11

Các mẫu iPhone này có một số đặc điểm nhiều người chưa biết tới, cùng tìm hiểu các sự thật thú vị về iPhone 11 này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/nhung-su-that-thu-vi-ve-bo-ba-iphone-11/20190927080208165

Người dùng Việt đã bắt đầu có thể mua bộ ba iPhone mới (iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max) từ một số hãng tư nhân.

1. Cổng Lightning giao thức USB 2.0

Trong khi các đối thủ chẳng hạn như Galaxy Note 10 và Note 10+ đã sử dụng USB 3.1 thì Apple vẫn sử dụng giao thức truyền tải dữ liệu USB 2.0. Mẫu bộ 3 mẫu iPhone mới đều đắt nhưng Apple vẫn sử dụng giao thức USB 2.0 lên cả 3 sản phẩm. Việc sử dụng giao thức cũ khiến người dùng copy dữ liệu từ chiếc laptop qua iPhone chậm, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến mặt trải nghiệm.

2. Giá khởi điểm rẻ

iPhone 11 đã có mức giá khởi điểm rẻ hơn iPhone Xr là 50 USD khi ra mắt. Nhưng bù lại iPhone 11 không đơn thuần là một phiên bản giá rẻ, cấu hình ngang hàng với iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max là bộ nhớ 4 GB RAM. Chứ không có sự phân biệt so với năm ngoái là iPhone Xr chỉ có 3 GB RAM, không được tích hợp 4 GB RAM như iPhone Xs và iPhone Xs Max.

3. Trang bị chuẩn Wi-Fi 6

Bộ ba iPhone 11. Ảnh: Thế giới di động.Có thể bạn quan tâm

Wi-Fi 6 có công nghệ hứa hẹn cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người dùng ít nhất 4 lần trong các khu vực tắc nghẽn. Điều này còn áp dụng được ngay chính với gia đình của bạn khi có rất nhiều thiết bị kết nối với Wi-Fi hay tình trạng chung Wi-Fi với hàng xóm.

Với chuẩn Wi-Fi 6, người dùng sẽ sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn so với chuẩn Wi-Fi 5. Ngoài ra, bộ ba iPhone mới đều sử dụng con chip U1.

4. Trọng lượng nặng hơn

iPhone 11 vẫn có cùng kích thước với iPhone Xr. Nhưng khi xét đến iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max thì trọng lượng đã có sự thay đổi. iPhone 11 Pro nặng hơn iPhone Xs là 11g, iPhone 11 Pro Max nặng hơn iPhone Xs Max là 18g.

Bù cho độ dày và trọng lượng tăng thì những mẫu iPhone mới đã có viên pin thời lượng tốt là 3.969 mAh trên iPhone 11 Pro Max, lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc iPhone có dung lượng pin chạm ngưỡng 4.000 mAh.

5. Khai tử hoàn toàn 3D Touch

Trên iPhone 11, người dùng không còn cơ hội sử dụng 3D Touch, mà thay vào đó là tính năng Haptic Touch. Việc khai trừ 3D Touch cũng không có quá nghiêm trọng, dần dần rồi người dùng sẽ quen. Ví dụ như khi có 3D Touch mọi người có thể giữ ở bất cứ phím nào và di chuyển con trỏ khắp nơi. Nếu khi có Haptic Touch thì mọi người luôn giữ vào phím cách mới chuyển động được con trỏ.

6. Camera

Cảm biến trên bộ ba iPhone mới là 12 MP, Trong khi người dùng bật camera selfie ở chế độ Portrait Mode độ phân giải chỉ dừng lại ở 7 MP. Và khi người dùng xoay ngang chuyển qua một góc rộng hơn thì camera selfie sẽ cho ra chất lượng ảnh 12 MP.

Tân Gia (Tổng hợp)

loading...

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone 11 Pro Max, Iphone, Apple, Máy ảnh, Haptic Touch, USB 2.0, IPhone Xs Max, 3D Touch, IPhone Pro Max, Con trỏ, IPhone Xs, IPhone Xr, Người dùng, Giao thức, Pin, USB 3.1, Portrait mode, Wi-fi