Header Ads

Báo Doanh Nghiệp: Sony Xperia 1 gây thất vọng về camera, thua cả iPhone 8

Theo đánh giá của DxOMark, khả năng chụp ảnh của Sony Xperia 1 không thực sự ấn tượng, chỉ đạt 91 điểm, đứng vị trí thứ 33 trong bảng xếp hạng những smartphone chụp ảnh đẹp nhất - xếp sau cả iPhone 8.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/sony-xperia-1-gay-that-vong-ve-camera-thua-ca-iphone-8/20190902031736221

Như đã biết, Sony Xperia 1 được ra mắt vào tháng 2 năm nay tại sự kiện MWC 2019, tuy nhiên tới giờ mới được các chuyên gia của DxOMark đánh giá chất lượng camera.

Sony Xperia 1.

Theo kết quả đánh giá của DxOMark, camera trên Xperia 1 thực sự đáng thất vọng, thua cả những mẫu smartphone có tuổi đời từ 2-3 năm như iPhone 8 (92 điểm), Galaxy Note 8 (94 điểm), iPhone 8 Plus (94 điểm) hay iPhone X (97 điểm)...

Cụ thể, flagship mới của Sony chỉ đạt được tổng điểm là 91, trong đó có 94 điểm chụp ảnh và 84 điểm quay video, tức là chỉ ngang ngửa với chiếc Pocophone F1 giá rẻ của Xiaomi.

Theo DxOMark, hệ thống 3 camera trên Sony Xperia 1 không thực sự hoàn hảo. Mặc dù vậy, khả năng lấy nét tự động của máy cũng khá chính xác và nhanh, ngay cả trong bóng tối. Phơi sáng và khả năng tái tạo màu sắc cũng là một điểm mạnh trên camera của thiết bị.

Hình ảnh thu được sau khi chụp bị mờ ở 4 góc, các yếu tố trong ảnh cũng bị sai lệch trong quá trình xử lý và tái tạo dữ liệu ánh sáng.

Ngoài ra, chế độ HDR Tự động nhiều khi cũng không thể kích hoạt và đèn flash yếu hơn nhiều so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, cảm biến tele cũng chỉ hỗ trợ zoom quang học 2x và điều này thực sự không phù hợp với một mẫu flagship được ra mắt vào năm 2019.

Về mặt quay video, Sony Xperia 1 có khả năng chống rung và phơi sáng tốt. Đáng tiếc, điểm số Texture khá thấp, kéo tổng điểm xuống chỉ còn 84 - nói một cách đơn giản, video có mức độ chi tiết thấp, ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt.

Theo DxOMark, camera selfie trên Sony Xperia 1 cũng chỉ ở mức trên trung bình và có tổng điểm là 78, chỉ nhỉnh hơn Pixel 2 đôi chút.

Nhiều người dùng tỏ ra thất vọng trước khả năng chụp hình của chiếc Sony Xperia 1. “Tôi không thể tin vào mắt mình nữa rồi, cám ơn bạn vì đã làm điều này”, tài khoản Alexandr Sozonov bình luận dưới phần đánh giá của DxOMark.

Trong khi đó, tài khoản Grand Admiral Thrawn cho rằng đánh giá của DxOMark về mẫu máy này chưa chính xác. Anh đã chụp ảnh trên máy trong nhiều điều kiện khác nhau và thấy chất lượng cho ra khá tốt...

Theo Xuân Hoàng/Bongdaplus

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Sony Xperia 1, DXOMARK, Sony, IPhone 8, MWC 2019, Smartphone, Cảm biến, Máy ảnh, Chụp ảnh, Quay phim, Mẫu máy, IPhone 8 Plus, Galaxy Note 8, Đẹp nhất, IPhone X, Cám ơn, Tài khoản, Thất vọng, Thua, Tháng hai

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.