Báo Gia Đình VN: Nữ y tá bị cấm hành nghề vì việc làm bất ngờ với cụ ông 92 tuổi

Sau khi biết cụ ông không có người thân, nữ y tá đã giúp cụ lập di chúc và làm điều bất ngờ khiến cô phải lãnh hậu quả bị cấm hành nghề.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/nu-y-ta-bi-cam-hanh-nghe-vi-viec-lam-bat-ngo-voi-cu-ong-92-tuoi-d148392.html

Cách đây 4 năm, Abha Kumar chăm sóc một cụ ông 92 tuổi có tên Lionel Cox tại một viện dưỡng lão tại Melbourne. Ông Lionel vào viện tháng 7/2015 trong tình trạng sức khỏe suy giảm nghiêm trọng vì tuổi cao, trong khi ông không có người thân ở cạnh đỡ đần.

Nữ y tá Abha Kumar biết được hoàn cảnh của Lionel nên đã chủ động chăm sóc cho ông, đồng thời gợi ý ông lập di chúc, cho phép mình là người thụ hưởng số tài sản khi ông mất.

Nữ y tá đòi thừa kế tài sản triệu đô của cụ ông 92 tuổi.

Tháng 8/2015, cụ ông Lionel Cox qua đời, Abha Kumar được hưởng 1,5 triệu AUD thừa kế có trong bản di chúc. Vào tháng 11/2016, nữ y tá này bán căn nhà của cụ ông với giá 1,17 triệu AUD , kèm theo những vật dụng giá trị khác trong căn nhà có giá 39.000 AUD.

Sau khi vụ việc được phơi bày, nữ y tá mới tiết lộ, thời điểm cụ ông Lionel Cox viết di chúc, cô đã nói rằng tất cả tài sản của ông đều được làm từ thiện. Tuy nhiên, sau đó với số tiền mà Abha Kumar được thừa kế, cô đều tiêu dùng với mục đích cá nhân.

Ngày 24/9, tòa án ở Melbourne, Australia đã ra phán quyết cấm nữ y tá Abha Kumar hành nghề trong 5 năm bởi "Thiếu sự liêm khiết trong công việc". Tuy nhiên số tiền mà cô được thừa kế 1,5 triệu đôla Australia (AUD) vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm: Thực tế đầu tiên về Iphone 11 (Nguồn: Người đưa tin)

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Nữ y tá, Cụ ông, Di chúc, Thừa kế, IPhone 11, Melbourne, Liêm khiết, Người thụ hưởng, Hành nghề, Dưỡng lão, Đỡ đần, Phơi bày, Làm từ thiện, Cụ, Người đưa tin, Cấm, Phán quyết, Việc làm, Căn nhà, Vật dụng