Header Ads

Báo Thế Giới Trẻ: Thị trường kem trộn phát triển: Không ai sử dụng nhưng vì sao các 'đại lý', 'công ty' vẫn hết hàng ầm ầm ?

Nhìn qua doanh thu, lợi nhuận mà những công ty bán kem trộn chia sẻ trên mạng, những tưởng rằng phải có cả một cộng đồng khách hàng lớn để tiêu thụ sản phẩm, nhưng không, đây chỉ là một hệ thống đa cấp không hơn không kém, mà khách hàng chính là những người bán hàng có vị trí thấp hơn trong đường dây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/thi-truong-kem-tron-phat-trien-khong-ai-su-dung-nhung-vi-sao-cac-dai-ly-cong-ty-van-het-hang-am-am-81413.html

Mới đây, một tài khoản facebook tự xưng là "người trong cuộc" đã lên tiếng bóc phốt những hệ thống bán kem trộn. Những Tài khoản này đã vạch trần các cô gái được gọi là "giám đốc", "boss" có thu nhập hàng trăm triệu một tháng và cách để họ dụ dỗ, đẩy đi một lượng hàng lớn với vốn bỏ ra ít, nhưng lợi nhuận lại gấp nhiều lần.

Cụ thể, người này cho biết với những chiều trò tuyển CTV "Việc nhẹ lương cao", "thu nhập 20 triệu 1 tháng", các "công ty" kem trộn sẽ thu được về "mẻ mồi" đầu tiên để "vỗ béo". Việc những "con mồi" này làm ban đầu chỉ là đăng bài lên trang cá nhân, nếu có ai vào mua thì được hưởng phần trăm lợi nhuận.

Sau khi cài cắm người giả mua vài đơn hàng ban đầu cho "con mồi" say trong men tiền, thu nhập cả trăm triệu 1 tháng, những công ty này sẽ tung chiêu mới, tung một số lợi ích như "tặng iphone X cho CTV nhập nhiều hàng nhất", thậm chí dụ dỗ lên "đại lý".

Những hoạt động tuyển đại lý, hội nghị thường dùng để chiêu đãi những "con mồi" cũ trở thành kẻ săn mồi và dụ dỗ thêm "con mồi" mới.

"Thi thoảng nó quẳng cho cái Iphone X tầm 25 triệu cho em nào nhập nhiều hàng nhất. Cuối cùng mấy chục em tham cái iphone, em nào cũng bỏ ra ít nhất 5-70 triệu chuyển khoản cho nó lấy hàng. Em nào chuyển khoản nhiều thì được cái iphone. Nhưng ôm cả trăm triệu tiền hàng đắp chiếu." Người này chia sẻ.

Rất nhiều "con mồi" sẽ tham lam chiếc điện thoại, cảm thấy hàng mình bán đều mà chủ quan nhập về những lô kem trộn giá vài trăm triệu. Đương nhiên, sau đó "công ty" sẽ thả mặc kệ đại lý, không có người cài cẳm, chẳm một ai mua đống hàng ấy nữa và đại lý ôm hết hàng tồn.

Mẹ bỉm sữa là đối tượng dễ bị các đại lý dụ dỗ nhất vì ít hiểu biết và tham "việc nhẹ lương cao".

Những hàng tồn đó rồi sẽ đi đâu ? Đương nhiên là đến tay các "con mồi" mới. Những mẹ bỉm sữa rảnh rỗi ở nhà nhưng muốn có "việc nhẹ lương cao" để tăng thu nhập. Cứ vài mẹ bỉm sữa tích được 5-10 triệu để "buôn sỉ" lại kem trộn với nhiều chính sách hấp dẫn.

Các đại lý bị lừa ban đầu sẽ đẩy được hết trăm triệu tiền hàng, sau đó lại nhập hàng mới, lại lừa thêm các CTV khác. Các mẹ bỉm ở đáy của đường dây chẳng biết bán cho ai, lại dụ dỗ hàng xóm, bạn bè, người thân, hoặc tự mình bôi cho đỡ phí vì chẳng ai mua kem trộn.

Rất nhiều người ảo tưởng rằng đăng bán hàng trên facebook có thể câu được tương tác và bán hàng. Nhưng không, đừng quên facebook phát quảng cáo bằng tiền. Ảnh bình thường của bạn có thể nhiều like, thế nhưng nếu có dấu hiệu bán hàng, bài viết sẽ bị hạn chế tối đa mức độ tương tác. Đó là lý do mà chiêu bài cài cắm người giả vờ mua hàng của các "con mồi" thời gian đầu luôn thành công mỹ mãn.

Một hũ kem trộn, kem khuấy có vốn ban đầu chỉ vài đến vài chục ngàn đồng có thể giúp các "công ty", "đại lý" thu về tiền tỷ.

Chỉ có các "boss", các "đại lý" bị lừa xong đi lừa lại người khác là hưởng lợi, doanh số cập nhật về vẫn tăng ầm ầm, thu nhập, tiền lời vài trăm triệu một tháng được khoe ra như bằng chứng của sự giỏi giang trong kinh doanh. Mỗi ngày chỉ cần ra cổng giả vờ chất vài thùng hàng lên xe, chụp con ảnh thông báo "em lại giao hàng cho khách đây" rồi chờ các con mồi sập bẫy mình trong mác "doanh nhân".

Còn về phần những CTV vừa ôm hàng vừa khóc ròng vì ế, ai quan tâm, ai thèm để ý đến ?

Dung

Tìm kiếm:✨

  • CTV, BOSS, Ầm ầm, Con mồi, Kem, Bỉm, Dụ dỗ, Đại lý, Đa cấp, Người bán hàng, Chuyển khoản, Tiền lời, Lừa, Vỗ béo, Giả vờ, Quẳng, Tung chiêu, Cài, Sỉ, Đường dây

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.