Header Ads

Báo KTĐT: iPhone 11 giúp giá trị của Apple vượt mốc 1.000 tỷ USD

Ngay sau khi Apple ra mắt bộ 3 iPhone mới, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng hơn 3% khi kết thúc phiên giao dịch hôm 11/9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/iphone-11-giup-gia-tri-cua-apple-vuot-moc-1000-ty-usd-352343.html

Cụ thể, cổ phiếu của Apple đã tăng trưởng với mức giá 223,59 USD/cp, chỉ một ngày sau khi Apple ra mắt các mẫu iPhone và Apple Watch mới. Cổ phiếu tăng đã giúp Apple làm nên lịch sử một lần nữa khi mức vốn hóa thị trường tiếp tục cán mốc một nghìn tỷ USD.

Trụ sở của Apple tại Mỹ.

Việc ra mắt bộ ba iPhone 11 đã đem lại cho Táo khuyết những phản ứng tích cực trên thị trường. Chỉ một ngày sau đó, mức vốn hóa thị trường của Apple đã nảy số lên 1,01 nghìn tỷ USD.

Đây là phiên tăng mạnh thứ nhì của cổ phiếu Apple sau những lần hãng ra mắt iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là mức tăng 4,8% đạt được trong phiên giao dịch sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là một thành viên tăng 16%.

Lần đầu tiên Apple đạt mức vốn hóa thị trường một nghìn tỷ USD là vào tháng 8 năm ngoái. Sau thời điểm huy hoàng đó, Apple đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn khi doanh số iPhone sụt giảm tại Trung Quốc, một thị trường nước ngoài quan trọng của công ty.

Thời điểm đó, Apple thậm chí đã phải mua lại hàng triệu cổ phiếu của chính mình nhằm giữ giá cổ phiếu ở mức an toàn để thực hiện mục tiêu vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Apple không phải là công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Microsoft có vốn hóa thị trường lớn hơn Apple ở mức 1.040 tỷ USD.

Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt iPhone hàng năm vào thứ Ba 10/9, công bố các mẫu iPhone, Apple Watch và iPad mới, bao gồm giảm giá 50 USD cho iPhone 11, mẫu iPhone cấp thấp nhất trong bộ 3.

Hà Thanh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Iphone, Apple, Vốn hóa, Giá cổ phiếu, Apple Watch, Tổ chức sự kiện, Mốc, Ipad, Microsoft, Doanh số, Nhà sản xuất, Ra mắt, Cổ phiếu, Mua lại, Giảm giá, Hàng năm, Thứ ba, Táo, Thị trường

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.