Header Ads

Báo Một Thế Giới: Clip mẹ Nguyễn Thái Luyện khóc nức nở, nói 'con hy sinh vì mấy ngày anh em'

Mẹ Nguyễn Thái Luyện khóc nức nở, nói 'con hy sinh vì mấy ngày anh em'; ô tô va chạm ninja chạy SH kinh hoàng ở ngã tư. Đó là 2 trong những clip đáng chú ý hôm nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/clip-me-nguyen-thai-luyen-khoc-nuc-no-noi-con-hy-sinh-vi-may-ngay-anh-em-121790.html

Mẹ Nguyễn Thái Luyện khóc nức nở, nói 'con hy sinh vì mấy ngày anh em':

Khi biết con trai bị bắt, mẹ Nguyễn Thái Luyện khóc nức nở và kể chuyện về CEO Công ty Địa ốc Alibaba ở nhà: "Nó ngủ không ngon giấc, 1 giờ đêm dậy thức làm việc, nói không làm cho bản thân hay gia đình mà vì mấy ngàn anh em nhân viên...". Nhiều người xem clip cho rằng mẹ Luyện cũng bị con trai lừa vì hắn không cao thượng và nghĩ cho nhân viên nhiều đến vậy mà chủ yếu lợi dụng họ lừa khách hàng để kiếm tiền bất chính. Công an xác định Công ty Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng. Hiện hơn cả ngàn nhân viên Alibaba điêu đứng vì Luyện.

Không chỉ cách lừa khách hàng mua đất từ dự án "ma" của Địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện còn dụ nhân viên bỏ tiền mua đất bằng lời mật ngọt. Theo một số người, đây là trò huy động vốn cho công ty bằng cách “hút máu” chính nhân viên của mình. Nguyễn Thái Luyện và bộ sậu Alibaba tổ chức kinh doanh, môi giới bất động sản theo hình thức đa cấp. Khi các nhân viên kéo thêm người tham gia vào công ty sẽ được thăng chức dần dần.

Chưa hết, Nguyễn Thái Luyện còn hướng dẫn nhân viên cách mượn 100 người thân quen mỗi người 10 triệu đồng bằng trò: “Mua lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có nhiều người thân cho mượn. Đừng mượn một lúc 400 triệu đồng, sẽ không ai cho mượn”.

Sau khi CEO Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt hôm 18.9, ngày 20.9 phần đông nhân viên Alibaba vẫn kiên trì ở lại vì đã lỡ mua đất "ma" với giá từ 3 triệu đồng/m2. Nếu nghỉ làm thì coi như tự phá vỡ hợp đồng và mất tiền. Hầu hết nhân viên Alibaba lâu năm đều đầu tư mua đất của công ty, từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Những người này hôm 19 và 20.9 vẫn đến công ty đến làm việc như mọi ngày nhưng tâm trạng hoang mang, lo lắng y như khách hàng bị họ dụ mua đất “ma”, vì không biết tiền cùng đất của mình sẽ đi về đâu.

Hôm qua (21.9), trụ sở chính của Công ty Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã đóng cửa nên nhân viên phải dọn đồ đạc đi. Trước đó, nhân viên loan tin Công ty Địa ốc Alibaba sẽ giải thể và website của công ty đã ngừng hoạt động.

Công an TP.HCM cho biết bước đầu cơ quan chức năng tạm giữ 376 thùng tài liệu, trên 9 tỉ đồng, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim loại màu vàng, 3 ô tô và 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty Alibaba. Về số tiền trong các tài khoản Alibaba và lãnh đạo công ty này bị phong tỏa thì chưa thể công bố vì đang trong quá trình điều tra.

Ô tô va chạm người phụ nữ chạy SH kinh hoàng ở ngã tư:

Cả tài xế ô tô và người phụ nữ điều khiển SH đều chạy nhanh khi qua ngã tư thuộc xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định dẫn đến tại nạn kinh hoàng. Hiện chưa rõ tình trạng của người phụ nữ ra sao, trong khi SH bị ô tô húc văng vào bờ tường và hư hỏng nặng.

Đây là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn nên người dân đề xuất cần lắp đèn tin hiệu giao thông.

Mở hộp iPhone 11 Pro Max kiêm chức năng cạo râu:

Cụm ba camera mặt sau iPhone 11 Pro và Pro Max bị ví von như bộ cạo râu ba lưỡi. Đây là lý do nhiều người chê bai thiết kê của iPhone thế hệ mới.

Cậu bé ngồi vọc ĐTDĐ trước quán bị đạo tặc cướp trên tay:

Bài học cho phụ huynh là không nên để con nhỏ cầm ĐTDĐ chơi một mình gần đường.

Cháu mặc áo và trao bằng cử nhân đại học của mình cho ông nội:

Cháu trai giúp ông nội hoàn thành giấc mơ một lần được mặc áo và nhận bằng cử nhân đại học.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Lĩnh, Địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện, Công ty Địa ốc Alibaba, Công ty Alibaba, Alibaba, Mua đất, Công An TP.HCM, Khách hàng, Bị bắt, Tổng giám đốc, Luyện, Lừa, Khóc nức nở, Hoang mang, Đạo tặc, Xuân Châu, CEO, Pro Max, Cạo râu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.