Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Bộ đôi tính năng mang đến sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10

Có quá nhiều thứ đáng để khám phá và trải nghiệm trên Galaxy Note10 của Samsung. Vì thế, thật khó để xác định được những tính năng nào là nổi trội nhất của Galaxy Note10 khi mà có tới cả tá các tính năng vô cùng xuất sắc được Samsung trang bị. Tuy nhiên dưới đây là 2 tính năng nội bật nhất mang tới những trải nghiệm thú vị và khác biệt mà chỉ có trên siêu phẩm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/bo-doi-tinh-nang-mang-den-su-khac-biet-lon-cho-galaxy-note10-53940.html

S Pen như một cây “đũa thần”

Chiếc bút S Pen đã trải qua đủ thăng trầm cùng dòng Galaxy Note. Ở các thế hệ trước đó, nhiệm vụ xuyên suốt của S Pen chủ yếu là một chiếc bút cảm ứng, với khả năng cảm nhận lực tăng vọt qua thời gian. S Pen thế hệ đầu tiên có khả năng cảm ứng với 256 mức độ lực khác nhau, đến Note 2 là 1024 mức, Note 4 là 2048 mức. Lên tới các đời Note 8, Note 9 và tới Note 10, chiếc S Pen nay đã có thể nhận biết được 4096 mức độ lực, cho cảm giác viết trên màn hình như thật .

Từ chỗ bị coi là một phụ kiện, một vật trang trí, S Pen đã trở thành một phần không thể thiếu của dòng Galaxy Note. Và sau khi đã hoàn tất vai trò là một chiếc bút đúng như tên gọi, đến Galaxy Note9 Samsung đã chuyển trọng tâm của S Pen sang hỗ trợ tối đa thao tác, cử chỉ của người dùng. Cần nhớ rằng, ngay ở thế hệ Note đầu tiên, S Pen cũng đã có khả năng này nhưng tới Galaxy Note9 là một sự đột phá với kết nối Bluetooth để giúp người dùng có thể chụp ảnh, trình chiếu, xem video…

Và sang tới Galaxy Note10, S Pen tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa về khả năng điều khiển từ xa. S Pen trên Galaxy Note10 không chỉ là một chiếc bút, mà còn như một “cây đũa thần”. Theo đó, S Pen với Air Action – điều khiển cử chỉ trên nền tảng BLE (Bluetooth Low Energy) giúp người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng chụp ảnh, điều khiển trình nghe nhạc, Youtube hay xem lại thư viện hình ảnh mà không phải chạm vào điện thoại với khoảng cách dưới 10m. Tiếp tục hỗ trợ người dùng trong việc ghi chú nhanh chóng và tiện lợi, S Pen trên Galaxy Note10 không chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên màn hình tắt mà bạn còn có thể trích xuất những ghi chú của mình thành các định dạng văn bản khác nhau như text, pdf.

Một sự thay đổi nhỏ nhưng lại mang tới sự tiện lợi hơn nhiều, giúp người dùng có thêm trải nghiệm mới khi chụp hình cũng như dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc theo góc nhìn đặc biệt hơn.

Samsung DeX: biến Smartphone thành ‘laptop’ bất cứ khi nào bạn muốn

Không có một hãng điện thoại nào lại phát triển nhiều sản phẩm nằm trong hệ sinh thái Galaxy để hỗ trợ người dùng như Samsung dù đang sử dụng nền tảng mở Android. Trong số này, với những người bận rộn hoặc thích chơi Game, Samsung DeX ra đời năm 2017 là tính năng rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Sứ mệnh của Samsung DeX là tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng bên trong các siêu phẩm của Samsung và hệ thống phần mềm để biến Smartphone thành PC bất cứ khi nào bạn muốn với những trải nghiệm tương tự mà người dùng thậm chí có lúc quên rằng mình đang sử dụng một chiếc Smartphone chứ không phải PC.

Ban đầu, để trải nghiệm tính năng này, người dùng cần một bộ phụ kiện dock DeX Station. Khi Galaxy Note10 ra đời, Samsung đã đơn giản hóa phụ kiện này thành một sợi cáp. Điểm thú vị của Samsung DeX là chiếc smartphone càng xịn thì trải nghiệm càng đã. Vì thế cấu hình khủng của Galaxy Note10 sinh ra là để sử dụng tối đa tiện ích Samsung DeX. Với bộ xử lý hiện đại 7nm, ram lớn (8GB-12GB), bộ nhớ trong ROM lớn nên việc kết nối và trải nghiệm Note 10 trên PC chỉ trong một khoảnh khắc.

Với Samsung Dex, bạn có thể sử dụng phóng to các ứng dụng xem phim, chơi game trên Note10 nhưng đồng thời vẫn có thể sử dụng song song chiếc điện thoại để nghe gọi, nhắn tin . Còn nếu đơn thuần bạn chỉ muốn làm việc như trả lời Mail, lướt Web thì Samsung Dex có thể biến giao diện của ứng dụng di động thành ứng dụng chuẩn giao diện PC.

Samsung DeX hỗ trợ tối đa các thiết bị bàn phím, chuột nên với Galaxy Note10 và Samsung DeX, người dùng vừa có một smartphone lại vừa có một ‘Laptop siêu gọn nhẹ’. Chưa kể, bộ đôi này khi được điều khiển bởi S Pen thực sự mang lại những trải nghiệm thú vị.

Hỗ trợ cho cả người dùng MacOS và Windows, Samsung DeX hoàn toàn phù hợp với những ai yêu thích MacOS và không thích iPhone vẫn có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn, thông báo hoàn toàn ổn với bộ đôi MacOS và Galaxy Note10. Chỉ thông qua một cọng cáp USB-C bình thường, người dùng đã có thể kết nối Galaxy Note10 với Macbook để có thể chơi game, điều không tưởng trên MacOS trước đó mà không cần chạy Windows.

Triết lý ban đầu của dòng Galaxy Note mà Samsung phát triển từ 2011 đó là điện thoại không chỉ là công nghệ, điện thoại là cuộc sống. Trải qua gần 1 thập kỷ cải tiến và sáng tạo, đến Galaxy Note10, Samsung đã đưa triết lý này lên một tầm mới với các công nghệ đỉnh cao, nâng tầm trải nghiệm người dùng từ công việc cho đến giải trí.

Kim Chi

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Note10, S Pen, PEN, Samsung, Tính năng, Samsung DeX, Màn hình, Ghi chú, Người dùng, Air Action, GALAXY, BLE, DEX, Galaxy Note, Đũa thần, Cấu hình, Cử chỉ, DeX Station, Note 10, Bluetooth Low Energy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.