Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Cửa hàng Apple lại bị trộm 'viếng thăm'

Sáng ngày 3/9 (giờ địa phương), nhóm cướp xâm nhập Apple Store ở Australia, lấy lô hàng iPhone trị giá hơn 200.000 USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/cua-hang-apple-lai-bi-trom-vieng-tham-53963.html

Theo Perthnow, nhóm trộm đã đột nhập cửa hàng Apple tại thành phố Perth vào lúc 2h15 sáng ngày 3/9 (giờ địa phương) nhưng bất thành. Sau đó, chúng tiếp tục lẻn vào cửa hàng Apple khác tại Garden City (Booragoon) lúc 3h sáng, tấn công nhân viên bảo vệ và lấy số iPhone trị giá 300.000 AUD (hơn 200.000 USD, khoảng 4,7 tỷ đồng).

Kẻ trộm đột nhập và lấy đi lô hàng có giá trị 200.000 USD. Ảnh: Perthnow.

Tất nhiên, cửa hàng này vẫn mở cửa vào hôm sau, nhưng nhân viên phải dành phần lớn thời gian dọn dẹp các mảnh vỡ.

Theo Const Whelan, thám tử địa phương, nhóm trộm có nhiều hơn 3 người, tất cả là đàn ông. Sau khi trộm lô iPhone, nhóm này đã chạy trốn ra vùng ngoại ô. Cảnh sát Australia cũng phát hiện hai chiếc xe bị đốt cháy có thể liên quan đến sự việc.

Thám tử Whelan cho rằng thị trường iPhone chợ đen là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những vụ trộm iPhone trong thời gian gần đây. "Bằng cách mua iPhone giá rẻ ở ngoài, bạn đang gián tiếp tạo ra thị trường chợ đen và là nguyên nhân của những vụ trộm này", Whelan nói.

Sau đó, ông cũng cảnh báo người dùng rằng chiếc điện thoại của họ mua từ tay kẻ xấu hoàn toàn có thể trở thành "cục gạch", bởi Apple đã có danh sách những sản phẩm bị đánh cắp và sẽ vô hiệu hóa chúng từ xa.

Cửa hàng vẫn mở cửa sau sự việc. Ảnh: Perthnow.

Đây không phải là lần đầu tiên trộm ghé thăm cửa hàng Apple. Riêng tại bang California (Mỹ), chỉ trong 9/2018, đã có 17 vụ trộm iPhone với giá trị lên đến hơn 1 triệu USD. Vào tháng 7/2018, cửa hàng Apple ở Costa Mesa, California (Mỹ) đã bị nhóm cướp 5 người lấy cắp những thiết bị ở bàn trưng bày trị giá tới 29.000 USD. Cùng tháng đó, một Apple Store khác tại Fresno, California cũng đã bị trộm lấy cắp số lượng điện thoại iPhone, máy tính trị giá 27.000 USD. Hôm 26/6, những kẻ cướp có súng đã "thăm viếng" cửa hàng Apple Valencia tại California (Mỹ).

Nguyên nhân chính vẫn là do gian hàng trưng bày tại các Apple Store thường để cho khách hàng thử nghiệm các sản phẩm của mình nhưng chúng cũng tạo cơ hội để người khác dễ lấy trộm thiết bị và nhanh chóng trốn thoát.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • Costa Mesa, Apple Store, Bị trộm, Viếng thăm, Garden City, Thám tử, Chợ đen, Vụ trộm, Perth, Bang California, Lô hàng, Ăn cắp, Kẻ cướp, Trộm, Thăm viếng, California, Apple, Iphone, Đột nhập, Nhân viên bảo vệ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.