Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Điểm DxOMark của Nokia 9 PureView chỉ ngang iPhone 7

Thật đáng thất vọng khi một cụm camera khủng như Nokia 9 PureView lại bị DxOMark đánh giá chỉ ngang iPhone 7 đã 3 năm tuổi

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/diem-dxomark-cua-nokia-9-pureview-chi-ngang-iphone-7-54068.html

Thời điểm ra mắt, Nokia 9 PureView từng nhận được nhiều người kỳ vọng về khả năng chụp ảnh khi sở hữu đến 5 camera chính và được hợp tác sản xuất cùng Light. Tuy nhiên mới đây, trang DxOMark chuyên đánh giá camera đã công bố số điểm của thiết bị này và khiến nhiều người phải thất vọng.

Theo đó, chiếc Nokia 9 PureView chỉ nhận được 85 điểm từ các chuyên gia của DxOMark. Số điểm này chỉ tương đương với chiếc iPhone 7 đã ra mắt được gần 3 năm và hơn 1 điểm so với Nokia 8 Siroco.

Với ảnh tĩnh, cả 5 máy ảnh đều được sử dụng kết hợp với dữ liệu chiều sâu từ cảm biến Time of Flight. Từ đó tạo nên một bức ảnh chụp xóa phông ấn tượng với khả năng lấy nét tự động tuyệt vời, đây chính là điểm cộng lớn nhất của cụm máy ảnh trên Nokia 9.

Tuy nhiên, lời quảng cáo về khả năng thu phóng ấn tượng nhờ vào sự kết hợp của 5 ống kính lại không được như kỳ vọng, Google có thể làm tốt hơn chỉ với một ống kính trên chiếc điện thoại Pixel 3a. Vì 5 camera của Nokia 9 PureView chỉ có chung 1 tiêu cự nên khả năng zoom của máy không được các chuyên gia đánh giá cao.

Về quay video, chiếc Nokia 9 PureView có khả năng chống rung tuyệt vời tuy nhiên, chất lượng video không quá tốt. Và điểm đáng chú ý là khả năng chống rung điện tử chỉ hoạt động ở độ phân giải 1080p, vì vậy video quay ở độ phân giải 4K sẽ bị rung lắc khá tệ. Thêm vào đó dù sở hữu 5 camera, nhưng thiết bị chỉ sử dụng duy nhất 1 cảm biến khi quay video.

Được biết, số điểm quay video của Nokia 9 PureView chỉ dừng lại ở mức 80, thấp hơn đến 2 điểm so với người đàn anh Nokia 8 Siroco.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tìm kiếm:✨

  • DXOMARK, Nokia 9 PureView, Time Of Flight, Pixel 3a, LIGHT, IPhone 7, Nokia 9, Tiêu cự, Zoom, Quay phim, Số điểm, Video, Rung, Ống kính, Độ phân giải, Lắc, Cảm biến, Thấp hơn, Máy ảnh, Khủng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.