Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Không phải ngẫu nhiên Apple đặt tên là iPhone 11 Pro, đằng sau là sự toan tính

Lần đầu tiên Apple đặt hậu tố 'Pro' cho iPhone và đây không phải sự tùy hứng, nó có sự toan tính phía sau

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/khong-phai-ngau-nhien-apple-dat-ten-la-iphone-11-pro-dang-sau-la-su-toan-tinh-54208.html

Những con số thống kê cho thấy iPhone XR là smartphone bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2019 với tổng cộng 26,9 triệu chiếc. Trong đó 13,6 triệu chiếc được bán ra trong quý I và 13,3 triệu chiếc trong quý II. Điều đó chứng minh một thực tế rõ ràng, mọi người thích một chiếc iPhone giá rẻ cho dù nó có thể ít hào nhoáng hơn. Apple đủ thông minh để nhận ra họ phải làm ra phiên bản iPhone giá rẻ để đem lại lợi ích kinh tế giữa lúc mảng di động của họ đang giảm sút nhưng vẫn cần tạo ra những chiếc máy trên nghìn USD để giữ lại sự đẳng cấp của cái tên ‘iPhone’.

Bằng cách đặt tên cho người kế nhiệm của iPhone XR là iPhone 11, đầu tiên Apple đã loại bỏ sự kỳ thị của một cái tên khác hẳn như iPhone XR ngày trước. Những người có địa vị xã hội chắc sẽ không muốn sử dụng một chiếc máy bị coi là giá rẻ. Thứ hai, Apple muốn iPhone 11 sẽ là cỗ máy kiếm tiền chính nhưng một bản Pro là bắt buộc.

So với iPhone 11 thì bản Pro được bổ sung camera, tăng RAM 4GB lên 6GB và màn hình OLED sáng hơn. Camera là tính năng Pro nhất mà Apple cố gắng nhấn mạnh, thậm chí nó còn nhắm đến các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim chuyên nghiệp.

Thêm nữa, việc đặt tên iPhone 11 Pro đem lại tính nhất quán giữa các dòng sản phẩm của Apple từ MacBook Pro, iPad Pro, nhiều tín đồ của Apple sẽ thích điều này. Apple chắc cũng nhìn xa hơn khi mà Huawei, OnePlus và Xiaomi đều có smartphone mang hậu tố Pro. Làm ra một chiếc iPhone Pro để làm đối trọng với các flagship Android Pro trên thị trường cũng là điều nên làm. Có nhiều người không cần biết thông số kỹ thuật của một chiếc điện thoại nhưng nếu đã có tên Pro, hẳn nó sẽ rất ‘xịn’.

Quyết định ra mắt một chiếc iPhone Pro cho thấy Apple rất thông minh, doanh số bán ra sẽ chứng minh tất cả.

Theo Phonearena

Hải SN

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, Iphone, IPhone Xr, PRO, Máy ảnh, IPhone Pro, Hậu tố, Smartphone, Tùy hứng, PHONEARENA, Toan tính, Tính năng, Đặt tên, Màn hình, Xiaomi, Ngẫu nhiên, Macbook Pro, IPad Pro

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.