Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Apple đối mặt với tổn hại lớn khi bắt đầu bị Mỹ đánh thuế từ hôm nay

Chính sách thuế quan mới có hiệu lực vào ngày hôm nay sẽ đánh vào các công ty công nghệ với mức thuế 15%, áp dụng cho một loạt hàng hóa, trong đó Apple là công ty bị ảnh hưởng nặng nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/apple-doi-mat-voi-ton-hai-lon-khi-bat-dau-bi-my-danh-thue-tu-hom-nay-a447584.html

Theo báo Thanh Niên, hôm nay chính quyền Mỹ sẽ chính thức áp dụng một đợt thuế quan mới có hiệu lực từ ngày 1/9 đối với các sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ được sản xuất từ Trung Quốc.

Chính sách thuế quan mới này sẽ đánh vào các công ty công nghệ với mức thuế 15%, áp dụng cho một loạt hàng hóa, trong đó Apple là công ty bị ảnh hưởng nặng nhất. Việc tăng giá sẽ ảnh hưởng đến AirPods, Apple Watch, một số tai nghe Beats, HomePod và iMac.

Bên cạnh đó, thuế quan cũng sẽ ảnh hưởng đến một loạt thành phần, bao gồm máy ảnh, bộ nhớ flash, đĩa quang (như Blu-ray và DVD) và pin lithium-ion.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, một đợt thuế quan mới sẽ ảnh hưởng đến giá điện thoại, máy tính xách tay, game console và công nghệ khác từ ngày 15/12.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Apple hoặc các công ty khác có thực hiện tăng giá bán thiết bị để bù đắp thuế quan hay không. Trong lịch sử, Apple đã duy trì tỷ suất lợi nhuận của mình bất cứ khi nào có thể, và trước đó họ cũng không phải đối mặt với thuế quan nặng như thế này.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, sản phẩm điện thoại iPhone sẽ chỉ chịu áp lực thuế quan từ ngày 15/12. Nhưng dẫu sao các mặt hàng Apple khi chịu thuế cũng khiến hãng này mất lợi thế ít nhiều khi cạnh tranh với đối thủ Samsung của Hàn Quốc. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple trước đó cũng đã đề cập câu chuyện Samsung với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khi chịu thuế cao, giá cả các mặt hàng sẽ cao hơn bình thường. Và tranh cãi liệu "ai phải trả tiền" cho thuế của ông Trump sẽ có câu trả lời trong từng trường hợp cụ thể.

Đối với Apple, Ngân hàng JP Morgan dự báo hãng này sẽ tính toán lại chuỗi sản xuất để cân đối mức giá mới, mặc dù họ chưa nói liệu có tăng giá hay không.

Thực tế đến nay, thuế quan thực sự đã gây áp lực lên giá cả, đặc biệt hàng công nghệ. Hiệp hội người tiêu dùng công nghệ CTA cho biết kể từ tháng 7/2018, thuế quan áp lên Trung Quốc đã khiến ngành tiêu dùng công nghệ chịu chi phí hơn 10 tỉ USD, bao gồm 1 tỉ USD lên các sản phẩm 5G.

Tổng thể, người nộp thuế tại Mỹ đã trả thêm 27 tỉ USD thuế nhập khẩu từ khi cái gọi là cuộc chiến tranh thương mại nổ ra từ tháng 6 năm ngoái.

Vào ngày 1/10 tới, một mức thuế 30% sẽ được áp lên 250 tỉ USD hàng Trung Quốc khác nhập vào Mỹ.

Giá trị 250 tỉ USD này thuộc về những hàng hóa tách biệt trong danh sách 300 tỉ USD nêu trên. Mức 30% này đã được nâng lên so với 25% thuế nhập khẩu đã có trước đó.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • CTA, Đĩa quang, Trump, Ngân hàng JP Morgan, Thuế quan, Đánh thuế, Game console, Bộ nhớ flash, Donald Trump, Đào Vũ, Blu-ray, Hàng hóa, Chịu thuế, Tổn hại, Mức thuế, Thuế, IMac, Tổng thống Mỹ, 5G, Thương mại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.