Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Cạnh tranh với Samsung, Apple phát triển thẻ theo dõi đồ vật

Apple được cho là đang phát triển các thẻ theo dõi thông minh để cạnh tranh với Tile và bộ công cụ SmartThings của Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/canh-tranh-voi-samsung-apple-phat-trien-the-theo-doi-do-vat-a447577.html

Theo báo Thanh Niên, thẻ theo dõi của Apple có thể được gắn vào các vật thể như ví, túi và chìa khóa với hình dạng nhỏ và tròn với logo Apple ở trung tâm, sử dụng kết nối Bluetooth.

Thông tin này được MacRumors công bố sau khi thấy một bản dựng nội bộ trong phiên bản iOS 13 và cho biết tên mã được xác nhận cho sản phẩm là B389. Thẻ theo dõi này cũng sẽ trở thành một phần trong ứng dụng Find My của Apple, nằm trong một thẻ mới có tên gọi là “Items”.

Khi sử dụng, một thông báo sẽ được gửi đi khi người dùng tách ra khỏi các mục được gắn thẻ của họ, trừ khi họ ở trong một "vị trí an toàn". Việc nhấn một nút trong ứng dụng điện thoại sau đó có thể khiến các thẻ kêu vang hoặc đặt một vật dụng ở chế độ bị mất sẽ cho phép người dùng iPhone khác nhắn tin hoặc gọi cho chủ sở hữu nếu họ tìm thấy.

Ảnh minh họa

Zing cho hay, hồi tháng 9 năm ngoái, Samsung cũng cho ra mắt thiết bị theo vết đồ thất lạc bằng kết nối LTE-M thay vì Bluetooth.

Theo The Verge, loại thiết bị định vị mới nhất của Samsung mang tên Smart Things kết hợp sóng LTE và GPS để tìm đồ thất lạc cùng nhiều tính năng khác cho nhà thông minh.

Thông thường, những thiết bị như thế này chỉ có kết nối Bluetooth với tầm hoạt động khá hạn chế để tìm balo, túi xách hay bất cứ đồ vật nào bạn gắn vào. Bên cạnh đó, Smart Things còn có tính năng gửi cảnh báo SOS khi cần thiết.

Smart Things Tracker của Samsung dùng kết nối LTE-M, một loại kết nối chuẩn LTE với băng thông thấp hơn. LTE-M tiết kiệm nhiều điện năng và thường dùng cho các thiết bị IoT. Vì thế, để sử dụng thì Smart Things cần phải kết nối với dịch vụ dữ liệu của nhà mạng, trả phí thuê bao hàng tháng.

Bên cạnh việc theo dõi và dò tìm đồ thất lạc, thiết bị tracker còn giúp bạn theo dõi một đối tượng nào đó khi họ di chuyển ra hoặc vào hàng rào ảo mà Smart Things xây dựng. Chẳng hạn, những đối tượng hiếu động và khó tìm như thú cưng hay trẻ nhỏ.

Người dùng sẽ được thông báo qua smartphone khi chúng đi ra khỏi khu vực hạn chế. Ngoài ra, người sử dụng có thể định vị thông tin một vị trí nào đó khi bấm 2 lần vào nút nguồn. Vị trí sẽ được hiển thị thông qua ứng dụng Smart Things hoặc gửi cảnh báo SOS khi bạn đang gặp nguy hiểm.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Smart Things, Find My, IOS 13, Kêu vang, LTE, Sos, Đồ vật, Đào Vũ, Thất lạc, Gắn vào, Bluetooth, Zing, Samsung, Băng thông, Thẻ, Apple, Hiếu động, The Verge, Thú cưng, Đang phát triển

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.