Header Ads

Báo PetroTimes: Công nghệ chụp ảnh 'Deep Fusion' hoàn toàn mới trên iPhone 11

Công nghệ chụp ảnh Deep Fusion trên iPhone 11 được cho là mang lại hình ảnh với độ chi tiết cao, dải tần nhạy sáng rộng và rất khó bị nhiễu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/cong-nghe-chup-anh-deep-fusion-hoan-toan-moi-tren-iphone-11-549222.html

Phil Schiller - Trưởng bộ phận camera, kiêm giám đốc marketing của Apple giới thiệu bức ảnh chụp bằng công nghệ Deep Fusion

Theo đó, bộ xử lý "Neural Engine" tích hợp trong chip A13 Bionic có thể tự động học hỏi để tìm ra giải pháp thu được hình ảnh có chất lượng tốt nhất trong điều kiện ảnh sáng từ thấp đến trung bình.

Thực tế, "Neural Engine" đã được Apple giới thiệu từ chip A11 trên iPhone X, giúp thiết bị khả năng xử lý hàng nghìn tỷ phép tính mỗi giây nhằm thực hiện các thuật toán trí thông minh nhân tạo (AI) như phân loại ảnh theo chủ đề, nhận diện chủ thể, tự động học hỏi theo thời gian thực... Song, đại diện Apple cho biết, phải đến thế hệ chip A13 Bionic, công nghệ Neural Engine mới được áp dụng để xử lý ảnh.

Khi người dùng nhấn nút chụp, máy sẽ thực hiện tổng cộng 9 bức hình cùng lúc, gồm 1 tấm chính và 8 tấm phụ. Các tấm phụ được chụp nhanh ngay trước khi người dùng bấm nút và chia thành hai lần. Bộ xử lý "Neural Engine" sẽ tiến hành phân tích và lọc 24 triệu pixel thu được từ các tấm ảnh này, chọn ra các điểm ảnh tốt nhất để cho ra tấm ảnh cuối cùng.

Trước đó, Apple đã ra mắt ba phiên bản iPhone mới. iPhone 11 bản tiêu chuẩn là mẫu thay thế iPhone XR với màn hình 6,1 inch nhưng được bổ sung camera kép. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được trang bị màn hình OLED và có kích cỡ lần lượt là 5,8 inch và 6,5 inch. Điểm nhấn ở bộ đôi này là được trang bị cụm 3 camera ở mặt lưng.

Bảo Lam

Theo Cnet

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Deep Fusion, Apple, A13 Bionic, Iphone, Máy ảnh, ENGINE, Pro Max, Người dùng, A11, Chip, Neural Engine, Phil Schiller, Tần, Xử lý ảnh, Bộ xử lý, IPhone Xr, Nhạy, Nhiễu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.