Header Ads

Báo PetroTimes: Cuộc chiến thương mại của Donald Trump với Trung Quốc sẽ 'giáng đòn' vào Apple cuối tuần này

Tập đoàn công nghệ lớn nhất nước Mỹ là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của thuế quan

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/cuoc-chien-thuong-mai-cua-donald-trump-voi-trung-quoc-se-giang-don-vao-apple-cuoi-tuan-nay-547971.html

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giáng đòn vào tập đoàn Apple cuối tuần này, kéo công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ vào một vòng xoáy có nguy cơ tăng giá đối với các thiết bị tiêu dùng phổ biến và làm suy yếu chuỗi cung ứng toàn cầu khổng lồ.

15% thuế quan của tổng thống Donald Trump nhắm vào Trung Quốc đã chính thức được đưa vào Đăng ký Liên bang vào thứ Sáu. Vào lúc 12 giờ 12 phút sáng ngày Chủ nhật theo giờ địa phương, các khoản thuế sẽ chính thức áp dụng cho hàng trăm sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc vào Mỹ hoặc những sản phẩm được rút khỏi kho để tiêu thụ ở Mỹ, theo những đơn đặt hàng.

“Mỹ đã thêm thuế quan vào tất cả các sản phẩm của Apple mà không có một số loại trừ nào để giảm thiểu các tác động tiêu cực trên nhiều chiều”, theo ông Gene Munster của quỹ đầu tư Loup Ventures, đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu.

“Chúng tôi tin rằng Mỹ không muốn là người đầu tiên đánh thuế thêm cho Apple, vì Apple là công ty hàng đầu của Mỹ và là bộ mặt của các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc. Việc loại bỏ sự bảo hộ thương mại và xử phạt một công ty hàng đầu thế giới của Mỹ trong khi Trung Quốc không trừng phạt Apple dường như sẽ từ bỏ nền tảng đạo đức cơ bản của Mỹ”. Ông nói thêm

Bất kỳ sự đánh thuế nào đối với Apple dường như là việc đổ lỗi của Trump cho các công ty Mỹ và đi ngược với chính sách thương mại mà ông nói là nhằm mục đích “trừng trị” những người chơi không công bằng. .

Dưới đây, là một số danh sách các sản phẩm của Apple sẽ bị áp thuế 15% bắt đầu từ Chủ nhật này:

Apple Watch

AirPods

HomePod

Tai nghe Some Beats

Máy tính IMac

Các bộ phận sửa chữa cho iPhone

Nand flash, một thành quan trọng cho iPhone, cũng có thể bị ảnh hưởng

The iPhone, nơi đóng góp hơn một nửa doanh thu của Apple, sẽ không phải đối mặt với mức thuế 15% này cho đến ngày 15 tháng 12. Nhưng các sản phẩm phần cứng khác chiếm ít nhất 10% doanh số trong năm tài chính 2018 của tập đoàn và nhiều sản phẩm khác trong số này sẽ phải chịu thuế nhập khẩu 15% vào Chủ nhật.

Hiện không rõ liệu Apple sẽ tăng giá sản phẩm hay tập đoàn này sẽ chịu chi phí thuế quan. Apple, một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới, hiện duy trì tỷ suất lợi nhuận cao hơn hầu hết các nhà sản xuất phần cứng khác.

Mức thuế 15% đối với các thiết bị đeo được của Apple được bán ở Hoa Kỳ có thể sẽ làm giảm thu nhập từ 5 cents xuống còn 10 cents một cổ phiếu mỗi năm, Munster ước tính vào thứ Sáu. Các nhà phân tích tính trung bình, ước tính lợi nhuận điều chỉnh của Apple sẽ là 11,63 đô la một cổ phiếu trong năm tài chính 2019, theo dữ liệu bởi Bloomberg.

Apple đã vận động Donald Trump trong hơn một năm để tránh các khoản thuế quan. Trong một bữa ăn tối gần đây với Tổng thống Trump ở Bedminster, New Jersey, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng đối thủ chính của Apple, Samsung Electronics sẽ có được lợi thế vì các sản phẩm của họ không phải chịu thuế.

Chỉ vài ngày sau bữa tối đó, Trump tuyên bố mức thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc sẽ tăng lên 15% từ mức 10%. Chúng có hiệu lực trong hai đợt, đợt đầu tiên xảy ra vào ngày 1 tháng 9.

Apple đã dành hàng thập kỷ để xây dựng một trong những chuỗi cung ứng lớn nhất thế giới. Tập đoàn hiện thiết kế và bán hầu hết các sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ, nhưng các sản phẩm này gần như toàn bộ đều nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi lắp ráp. Điều đó khiến cho công ty trở thành một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của thuế quan.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Áp thuế, Trump, Thuế quan, Donald Trump, Hàng hóa, Mức thuế, Thuế, Gene Munster, Chịu thuế, NAND, IMac, Thương mại, Nhập khẩu, Đòn, Apple, Đánh thuế, Tổng thống, Samsung Electronics, Chịu ảnh hưởng, Trung Quốc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.