Báo Pháp Luật Net: iOS 13.1 gặp lỗi, nhiều người không thể cập nhật tự động

Khi truy cập vào mục 'Cập nhật phần mềm' trên iPhone, hệ thống sẽ hiển thị thông báo 'Không thể kiểm tra bản cập nhật'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/thi-truong/ios-131-tiep-tuc-gap-loi-nhieu-nguoi-khong-the-cap-nhat-tu-dong-46965.html

Theo đó, Apple vừa tung ra bản cập nhập iOS 13.1, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch ban đầu nhằm sửa những lỗi nghiêm trọng và bổ sung một số tính năng mới cho iPhone.

Tuy nhiên, trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone, nhiều người dùng cho biết họ không thể cập nhật tự động hệ điều hành này bằng điện thoại.

Hệ điều hành iOS 13.1 đã sửa nhiều lỗi trên phiên bản trước đó.

Theo đó, khi truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Không thể kiểm tra bản cập nhật". Nguyên nhân được Apple đưa ra là "Đã xảy ra lỗi khi đang kiểm tra bản cập nhật phần mềm".

Đối với những thiết bị gặp tình trạng trên, người dùng cần kết nối iPhone với máy tính để cập nhật hệ điều hành thông qua phần mềm iTunes. Sau khi kết nối, phần mềm sẽ hiển thị thông báo tải xuống bản cập nhật iOS 13.1. Người dùng chỉ cần chờ máy tính tải về và cài đặt tự động.

iOS 13.1 là bản cập nhật được người dùng iPhone chờ đợi nhất trong vài ngày gần đây. Trước đó, sau khi nâng cấp iOS 13, nhiều người phàn nàn thiết bị của họ hoạt động thiếu ổn định và gặp phải một số lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Ngoài vấn đề không thể tự động nâng cấp qua iPhone, phản hồi từ nhiều người dùng đối với bản cập nhật này khá tốt.

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, IOS 13.1, Apple, Iphone, Hệ điều hành, Tính năng, Cài đặt, Cập nhật, Phần mềm, Người dùng, Thiết bị, Truy cập, Lỗi, Nâng cấp, Hiển thị, Tự động, Tải dữ liệu trên mạng, Tung ra, Gặp phải, ITunes