Báo Pháp Luật VN: Hé lộ về chiếc điện thoại 'siêu đặc biệt' của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng một chiếc điện thoại di động được thiết kế dành riêng cho ông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/hi-tech/tiet-lo-ve-chiec-dien-thoai-sieu-dac-biet-cua-tong-thong-nga-putin-472800.html

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga không sử dụng điện thoại iPhone, cũng không dùng điện thoại của hãng Huawei.

Thay vào đó, nguyên thủ Nga sử dụng một thiết bị di động được thiết kế riêng cho ông. Một nguồn tin từ Điện Kremlin tiết lộ, chiếc điện thoại của Tổng thống Nga dày hơn điện thoại thông minh thông thường và có vài lớp bảo vệ.

“Chiếc điện thoại đó có một số lớp bảo vệ, trong đó có một lớp để ngăn tình trạng méo tín hiệu. Ngoài ra, khả năng xảy ra nghe lén cuộc trò chuyện giữa nhà lãnh đạo Nga và nhà lãnh đạo khác là không có. Đường dây bảo mật điện thoại của chính phủ hoạt động thông qua các vệ tinh quân sự”, nguồn tin cho biết.

Vẫn theo nguồn tin này, bản thân các tín hiệu liên quan đến chiếc điện thoại của Tổng thống Putin được mã hóa bằng các công nghệ mật.

“Sẽ mất tới hơn 1 năm để giải mã các tín hiệu đó”, nguồn tin khẳng định.

Hà Dung

Tìm kiếm:✨

  • Hãng tin Sputnik, Vladimir Putin, Tổng thống Nga, Nghe lén, Méo, Điện kremlin, Nguyên thủ, Hé lộ, Mã hóa, Iphone, Bảo mật, Huawei, Tín hiệu, Giải mã, Điện thoại di động, Dành riêng, Nhà lãnh đạo, Điện thoại, Vệ tinh, Đường dây