Header Ads

Báo Phụ Nữ VN: iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

Chính thức được mở bán vào ngày 20/9 tại một số quốc gia, sau 1 ngày, bộ 3 chiếc iPhone 11 xách tay đã có mặt tại Việt Nam với giá cao ngất ngưởng. Chiếc điện thoại này đang có giá bán bao nhiêu? Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi mua iPhone 11 xách tay trong thời điểm này?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/dich-vu/iphone-11-xach-tay-doi-gia-cao-ngat-nguong-khi-ve-viet-nam-post64748.html

Hôm qua, 20/9, những chiếc iPhone 11 đầu tiên đã được mở bán chính thức tại nhiều quốc gia như Australia, Mỹ, Singapore… Việt Nam không thuộc danh sách các thị trường bán ra trong ngày mở bán đầu tiên nhưng thị trường điện thoại di động đã nhộn nhịp với những chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max của người tiêu dùng.

Ca sĩ Thu Minh là một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu iPhone 11 Pro Max bản 256GB có giá bán 42,97 triệu đồng, mua theo hình thức đổi iPhone cũ lấy iPhone mới

iPhone 11 xách tay đội giá

Để sở hữu những mẫu iPhone mới nhất, khi vừa mới ra mắt tại thị trường thế giới, người tiêu dùng Việt Nam chịu chi một mức giá chênh lệch khá lớn, để mua điện thoại xách tay.

Trên các địa chỉ bán điện thoại di động, nhiều cá nhân, cửa hàng đang đưa ra nhiều mức giá khác nhau nếu muốn sở hữu iPhone 11 sớm tại Việt Nam. Mức giá thấp nhất là 29 triệu đồng cho phiên bản 64 GB; bản 256 GB là 45 triệu đồng; bản 512 GB là 50 triệu đồng. iPhone 11 Pro giá thấp nhất là 38 triệu cho phiên bản 64 GB, 256 GB và 512 GB có mức giá lần lượt là 43 triệu đồng và 48 triệu đồng; iPhone 11 Pro Max giá lần lượt là 40 triệu đồng, 45 triệu đồng và 50 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, 256 GB và 512 GB; thậm chí lên tới 70 triệu – 100 triệu đồng cho những phiên bản đặc biệt.

Không muốn chờ đợi hàng chính hãng, nhiều người chọn mua hàng xách tay để sớm sở hữu một chiếc iPhone

Mức giá xách tay này cao hơn mức giá của đại lý bán lẻ chính hãng đưa ra khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng, tùy theo từng dòng máy cụ thể. Tại thị trường Việt Nam, giá bán chính hãng dự kiến của iPhone 11 chỉ từ 21,99 triệu đồng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải chờ đến tháng 11 mới được sở hữu iPhone 11 với mức giá này.

Người mua iPhone 11 tập trung trước cửa hàng Apple trên đường Orchard ở Singapore. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp iPhone xách tay về thị trường Việt Nam.

Anh Tuấn Anh, chủ cửa hàng điện thoại di động trên phố Lê Duẩn (Hà Nội), cho biết: Việt Nam không nằm trong đợt đầu mở bán iPhone, nên thời gian sớm nhất để máy chính hãng có mặt ở Việt Nam là cuối tháng 10, đầu tháng 11. Những chiếc điện thoại iPhone được bán tại Việt Nam trong thời điểm này hầu hết hàng xách tay từ Singapore. Trong ngày đầu iPhone về Việt Nam, do số lượng hàng ít cũng như các chi phí xách tay khá lớn khiến giá bán của máy bị đội lên đáng kể so với giá thực tế. Vài ngày tới, sẽ có những chiếc iPhone bản Hong Kong hay Mỹ được nhập về, mức giá bán sẽ tốt hơn.

Lưu ý gì khi mua?

Thị trường iPhone 11 đang nóng lên từng ngày do nhu cầu mua - bán đều tăng cao. Nếu chọn mua iPhone 11 xách tay trong thời điểm này, bạn cần lưu ý:

Cần yêu cầu hóa đơn hoặc chế độ bảo hành tương đương

Từ giữa năm 2019, các đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã thắt chặt chế độ bảo hành với iPhone xách tay, yêu cầu phải có hóa đơn mua hàng dạng giấy, điện tử hoặc ảnh chụp nếu muốn nhận bảo hành.

Tuy nhiên, một số cá nhân, cửa hàng bán iPhone xách tay có thể không lấy được hóa đơn cho khách hàng do mua hàng qua nhiều trung gian.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, khi mua iPhone 11 xách tay, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn, hoặc yêu cầu chế độ bảo hành tương đương với iPhone chính hãng.

Cần yêu cầu hóa đơn hoặc chế độ bảo hành tương đương

Chọn cửa hàng uy tín, tránh bị lừa

Thị trường iPhone 11 xách tay đang trong giai đoạn sôi động nhất, nên có nhiều đơn vị lợi dụng mở ra các chương trình đặt hàng trước để hút khách, nhưng lại không thể có hàng đúng dự kiến, hoặc chất lượng máy không đảm bảo. Nhiều cửa hàng yêu cầu người dùng đặt cọc trước từ 5 đến 10 triệu đồng, thậm chí nửa giá trị máy nếu muốn mua hàng.

Để đảm bảo, bạn nên tìm đến những người bán quen, hoặc chọn đơn vị uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, kèm theo chế độ hậu mãi đảm bảo, có hóa đơn, giấy tờ mua bán đầy đủ.

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng xách tay

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hàng xách tay

Bạn quyết định mua hàng xách tay để sở hữu và trải nghiệm iPhone sớm, nhưng bạn có biết iPhone chính hãng về Việt Nam chỉ một tháng sau đó?

Nếu không cần là những người đầu tiên có iPhone 11, ban nên cân nhắc kỹ nên đặt hàng xách tay hay đợi mua hàng chính hãng bán trong nước với giá rẻ hơn kèm nhiều ưu đãi và chế độ bảo hành tốt hơn.

Anh Quân

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, Iphone, Đặt hàng, IPhone 11 Pro Max, Người tiêu dùng, Giá bán, Bán lẻ, Chênh lệch, Đường Orchard, Người mua, Mức giá, Singapore, Cửa hàng, Lưu ý, Đội giá, Ủy quyền, Australia, Ngất ngưởng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.