Header Ads

Báo SaoStar: Cảm biến vân tay sắp được Apple hồi sinh nhưng theo cách chưa từng có trên iPhone

Cảm biến vân tay trên iPhone sẽ được tích hợp bên dưới màn hình, theo Bloomberg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cam-bien-van-tay-sap-duoc-apple-hoi-sinh-tren-iphone-5986718.html

Mặc dù phải tới ngày 10 tháng 9 tới, iPhone 2019 mới chính thức được Apple trình làng, thế nhưng Apple dĩ nhiên đã bắt đầu nghĩ đến những chiếc iPhone 2020 và thậm chí xa hơn thế. Một báo cáo mới đây cho biết những chiếc iPhone trong tương lai sẽ đón chào sự trở lại của cảm biến vân tay, vốn thiếu vắng trên một số dòng iPhone gần đây sau khi bị Apple thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID.

Trên những dòng iPhone mới nhất, công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID đã thay thế vai trò của TouchID.

Bloomberg theo đó nói rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay được tích hợp bên dưới màn hình. Tương tự nhiều dòng điện thoại khác, ví dụ như Samsung Galaxy, người dùng sẽ có thể mở khóa máy bằng cách đặt ngón tay trên một khu vực nhất định trên màn hình.

Dù vậy, hiện chưa rõ tính năng cảm biến vân tay mới có mang tên gọi TouchID như trước đây hay sẽ có một tên gọi mới. Bên cạnh đó, cũng chưa rõ cảm biến vân tay trên có xuất hiện ngay trên iPhone 2020 hay người dùng phải chờ đợi lâu hơn thế.

Samsung Galaxy S10 có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình.

Về phần mình, cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình đã được rất nhiều đối thủ Android của Apple áp dụng trong một vài năm gần đây. Bên cạnh Samsung, một số cái tên khác như Huawei, OPPO hay Xiaomi đều đã hiện thực hóa được công nghệ này. Apple được xem là là nhà sản xuất tiên phong với công nghệ cảm biến vân tay vào năm 2013 nhưng có vẻ như đến thời điểm hiện tại, Apple lại tỏ ra bị hụt hơn trên chính cuộc chơi do mình khởi xướng. Apple từ chối bình luận về tinh đồn này, Bloomberg nói thêm.

Vũ Tuấn Anh (Theo Bloomberg)

Tìm kiếm:✨

  • OPPO, Xiaomi, Huawei, Samsung, Apple, IPhone 2020, Nhà sản xuất, Samsung Galaxy S10, IPhone 2019, Samsung Galaxy, Vân tay, Bloomberg, Chưa từng có, Hồi sinh, Chưa rõ, Cảm biến, Bên dưới, Iphone, Có mang, Là là

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.